2 lý do khiến quần áo bảo hộ lao động trong ngành điện có màu da cam?

Quần áo bảo hộ lao động có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc, sẽ được đơn vị lựa chọn sẽ phù hợp với đặc tính nghề nghiệp và công việc đó. Vậy câu hỏi đặt ra là: Vì sao quần áo bảo hộ lao động trong ngành điện có màu da cam? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

quần áo bảo hộ lao động trong ngành điên

                                        Quần áo bảo hộ lao động trong ngành điện

Các bạn ạ: Do đặc thù mỗi công việc khác nhau, sẽ có những bộ quần áo bảo hộ lao động phù hợp với ngành nghề.

Ví dụ: Cùng lựa chọn quần áo bảo hộ lao động dành cho công nhân. Thì quần áo bảo hộ lao động dành cho những công nhân làm việc trong nhà máy xí nghiệp sẽ khác. Còn dành cho công nhân phải làm việc ngoài trời, trên các công trường cũng sẽ khác.

Với quần áo bảo hộ lao động trong ngành điện, thì màu sắc chủ đạo được lựa chọn chính là màu da cam bởi các lý do sau:

  • Lý do thứ nhất: Dễ nhận biết

Đó là do đặc thù công việc của người thợ điện hay phải làm việc trên cao. Khi lên trên cao, màu sắc của thiên nhiên mây trời, cây cối sẽ có rất nhiều như: Xám, xanh, trắng,… Vì thế, để nhận biết rõ nhất người thợ điện vẫn còn làm việc trên cột điện. Thì người ta sử dụng màu da cam.

Chính màu da cam này, không bị pha trộn hay lẫn lộn với các màu sắc khác. Mà nó nổi bật và tách riêng hẳn những màu đó ra, giúp người ta dễ dàng nhận biết có người thợ điện ở trên cao nhất.

  • Lý do thứ hai: Đảm bảo an toàn cho người thợ điện

Nghề điện là một trong những công việc nguy hiểm. Sự nguy hiểm đó, không chỉ là trèo cao bị ngã hay rơi xuống đất mà đó là sự nguy hiểm tiềm ẩn ở mọi lúc mọi nơi dành cho người thợ điện đó là: Bị điện giật, bỏng điện…

quần áo bảo hộ lao động trong ngành điên

                                                Quần áo bảo hộ lao động trong ngành điện

Với đặc thù công việc đó, khi mà điện bị hở có thể điện sẽ truyền xuống cả mặt đất khiến họ bị giật. Còn có những trường hợp không may đang ở trên cao bị điện giật ngã xuống… Tất cả những tình huống, những rủi ro đó không cho phép người thợ điện chủ quan khi làm việc.

Do vậy, dù làm việc tại bất cứ đâu dưới mặt đất, trên cao, cột điện… Thì, người thợ điện cũng hãy nên có ý thức sử dụng đồ dùng bảo hộ lao động. Để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Bởi khi khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ lao động màu da cam- một màu được dành riêng cho thiết kế quần áo bảo hộ lao động trong ngành điện. Thì với màu sắc đó, sẽ giúp bạn gây sự chú ý đến mọi người. Giúp bạn có được sự an toàn nhất khi làm việc.

Với 2 lý do khiến quần áo bảo hộ lao động trong ngành điện có màu da cam mà chúng tôi vừa nêu, thì bạn cũng đã hiểu vì sao quần áo bảo hộ lao động trong ngành điện có màu da cam. Đây chính là màu sắc chủ đạo và được dành riêng cho người thợ điện mà thôi. Còn điều gì thắc mắc về quần áo bảo hộ lao động, các bạn hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và chúc các bạn ngày làm việc an toàn!

 

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *