Bạn biết gì về quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất?

Bảo hộ lao động là bảo vệ an toàn cho người lao động. Không chỉ là những trang phục bảo hộ thông thường. Mà còn có cả những bộ trang phục bảo vệ khi làm việc ở môi trường đặc biệt như: Hóa chất, môi trường nhiệt, môi trường điện… Đặc biệt là môi trường hóa chất. Vậy, bạn biết gì về quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn để bạn nắm rõ hơn về quần áo bảo hộ chống hóa chất.

quần áo bảo hộ chống hóa chất

Quần áo bảo hộ chống hóa chất

  1. Như thế nào mới được gọi là quần áo chống hóa chất

Khi làm việc trong môi trường chứa hóa chất như: Làm việc tại các phòng nghiên cứu hóa học, vật lý, sơn, các ngành công nghiệp hóa chất độc hại… Thì, người lao động phải sử dụng quần áo bảo hộ chuyên dụng. Để tránh được những tác nhân gây hại của hóa chất đến da, cơ thể… Làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động như: Các bệnh liên quan đến da, nặng hơn có thể gây ung thư…

Vì thế, sử dụng quần áo bảo hộ  chống hóa chất là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất cho sự an toàn người lao động. Loại trang phục đặc biệt có tác dụng ngăn chặn những loại hóa chất xâm nhập vào cơ thể.

Thông thường, để tạo ra bộ trang phục chống hóa chất này. Thì chất liệu của nó sẽ quyết định tất cả các tính năng của việc ngăn chặn hóa chất. Chủ yếu các chất liệu đó được làm bằng cao su, nhựa, nilon… Nói chung, là các thành phần ngăn cấm sự thẩm thấu cũng như ngăn chặn sự ngấm các hóa chất vào bên trong. Chính sự ngăn chặn sự thẩm thấu đó, mới đủ tiêu chuẩn để làm nên một bộ quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất.

  1. Các loại quần áo bảo hộ chống hóa chất

Hiện nay, có rất nhiều các loại quần áo được thiết kế với chất liệu đa dạng để chống hóa chất. Có loại dày, loại mỏng… để đáp ứng môi trường độc hại khác nhau cụ thể như sau:

a. Loại thường

Với loại thường này, thì được sử dụng trong môi trường hóa chất bình thường và không có độc hại. Vì không bị độc hại, nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như: Thợ sơn… Vì thế, bạn chỉ cần sử dụng bộ quần áo bảo hộ lao động bằng vải kaki là được. Với chất liệu vải này, bạn cũng thấy được vải khá dày dặn, dai, có độ bền cao… Đặc biệt, cũng giúp bạn chống chịu được một số các hóa chất không gây độc hại cho cơ thể người lao động.

Với loại này, thì người sử dụng sẽ cảm thấy rất thoải mái dễ chịu khi làm việc.

b. Loại đặc biệt

Là loại quần áo có thể chống chọi được các loại hóa chất độc hại nhất như: Tychem C, Tychem F, Tyvek… Với thiết kế kín, chất liệu dày dặn không chỉ chống được sự ngấm nước. Mà nó còn là bộ trang phục bảo hộ lao động chống hóa chất tuyệt vời với đủ các loại hóa chất độc hại khác nhau…

hình ảnh quần áo bảo hộ chống hóa chất đặc biệt

Hình ảnh quần áo bảo hộ chống hóa chất đặc biệt

Đối với loại này, thì thường được thiết kế từ đầu đến chân. Tức là, có mũ chùm kín che hết toàn bộ cơ thể người sử dụng. Mục đích, để đảm bảo an toàn nhất cho người lao động.

Hi vọng, với bài viết này bạn sẽ nắm rõ hơn và cũng hiểu sâu hơn về quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất. Đặc biệt, giúp bạn sẽ hiểu biết hơn khi mình làm việc tại môi trường đó độc hại đến mức độ như thế nào? Nhờ vậy, mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và tìm mua được đúng bộ quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất an toàn nhất, tiện lợi nhất.

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *