Bảo hộ lao động dành riêng cho đầu

Bảo hộ lao động nói chung và bảo hộ lao động dành riêng cho đầu nói riêng, đều là những thiết bị bảo vệ người lao động. Đem lại sự an toàn và giúp người lao động yên tâm làm việc. Sau đây, công ty chúng tôi sẽ cung cấp và mang đến cho bạn những thiết bị bảo hộ lao động dành riêng cho đầu nhé.

Mũ bảo hộ lao động dành riêng cho đầu

Mũ bảo hộ lao động dành riêng cho đầu

  1. Mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động là một trong những công cụ bảo vệ phần đầu vô cùng quan trọng. Ngoài tác dụng phụ là che mưa, che nắng. Mũ bảo hộ lao động là một phần không thể thiếu dành cho công nhân, kỹ sư, người tham quan đến công trường xây dựng. Chính mũ bảo hộ này, sẽ bảo vệ phần đầu tránh khỏi những nguy hiểm do vật sắc nhọn đâm vào hay cả vật nặng rơi từ trên cao xuống hoặc tránh được cả sự va đập mạnh. Làm giảm thương tật ở phần đầu dành cho người lao động.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại mũ bảo hộ lao động khác nhau phù hợp với mọi ngành nghề. Thông thường, mũ bảo hộ này được chia ra làm 2 loại chính là: Mũ bảo hộ lao động dành cho công nhân và mũ bảo hộ lao động dành cho kỹ sư. Tất nhiên, sự phân biệt đó dễ dàng nhận ra bởi màu sắc khác nhau…

  1. Mặt nạ phòng độc

Tùy theo môi trường làm việc khác nhau, mà mặt nạ phòng độc sẽ được sử dụng đúng điều kiện làm việc. Với những người làm việc trong môi trường độc hại, chứa nhiều hóa chất. Mặt nạ phòng độc không còn dụng cụ bảo hộ lao động dành riêng cho đầu hữu hiệu mà nó còn là bảo hộ lao động dành cho mắt và dành cho cả hô hấp nữa.

Mặt nà phòng độc là đồ bảo hộ lao động dành cho mắt

Mặt nạ phòng độc là đồ bảo hộ lao động dành riêng cho đầu

Hiện nay, có 3 loại mặt nạ phòng độc được sử dụng nhiều nhất cụ thể là:

  • Mặt nạ che kín mặt vừa bảo vệ mắt và bảo vệ cả khuôn mặt. Loại mặt nạ này có đầy đủ bộ lọc khí và bộ lọc bụi.
  • Mặt nạ để chống chất khí và chống khói.
  • Mặt nạ hỗn hợp có tác dụng lọc bụi và lọc khí.

Lưu ý: Khi sử dụng loại mặt nạ này, các bạn phải thường xuyên kiểm tra và thay các bộ lọc để đảm bảo an toàn cho bạn.

Vơi 3 loại mặt nạ phòng độc kể trên, thì tùy vào công việc khác nhau bạn sẽ lựa chọn loại mặt nạ phù hợp với công việc đó. Đem lại hiệu quả và sự an toàn nhất.

  1. Bịt tai chống ồn

Bịt tai chống ồn, là một trong những thiết bị bảo hộ cần thiết của bảo hộ lao động dành riêng cho đầu. Đây là một thiết bị dành cho những ai làm việc trong môi trường có tiếng ồn cao và thường xuyên. Với bịt tai chống ồn, sẽ giúp bảo vệ đôi tai, chống chịu được áp lực âm thanh và hạn chế sự quá tải của tai về âm thanh khi người lao động làm việc trong thời gian dài tại môi trường có quá nhiều tiếng ồn. Nếu không sử dụng, nó sẽ gây tổn thương rất nhiều cho đôi tai.

  1. Mặt nạ hàn

Khuôn mặt cũng là một trong những chi tiết ở phần đầu. Vì thế, mặt nạ hàn cũng được coi là một thiết bị bảo hộ lao động dành riêng cho đầu. Loại mặt nạ này là một trong những thiết bị và là dụng cụ bảo hộ lao động dành cho nghề hàn. Chiếc mặt nạ hàn này, sẽ bảo vệ toàn bộ khuôn mặt của người thợ hàn và đây cũng là một trong những dụng cụ bảo hộ lao động dành riêng cho đầu.

  1. Kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ lao động, là một trong những thiết bị bảo hộ lao động dành cho mắt. Với loại kính bảo hộ này, thường được làm sản phẩm bảo hộ trong lĩnh vực xây dựng. Có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn bay vào mắt, ngăn chặn những vật sắc nhọn đâm vào mắt…

Các bạn ạ: Phần đầu là phần được coi là quan trọng nhất của cơ thể. Vì thế,  khi chúng ta làm việc tại bất cứ môi trường nào hãy nên có ý thức bảo vệ phần đầu của mình.

Với bài viết bảo hộ lao động dành riêng cho phần đầu mà chúng tôi vừa đề cập. Sẽ giúp các bạn yên tâm và lựa cho mình những sản phẩm bảo hộ lao động phù hợp nhất với đầu của bạn. Để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính mình.

 

 

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *