Bảo vệ đường hô hấp khi làm việc tại công trường xây dựng như thế nào?

Bảo vệ đường hô hấp khi làm việc tại công trường xây dựng như thế nào? Chắc chắn, đây sẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất cho những công nhân làm việc tại các công trường xây dựng. Bởi tại các công trường đang thi công, chúng ta sẽ thấy được bụi bặm rất nhiều. Vậy, để bảo vệ đường hô hấp của bạn thì chúng tôi mời các bạn theo dõi bài viết sau.

khẩu trang y tế bảo vệ đường hô hấp

                                                   khẩu trang y tế bảo vệ đường hô hấp

Không chỉ riêng tại các công trình xây dựng, mà ngay cả khi đi trên đường. Chúng ta cũng thấy được có rất nhiều bụi bặm. Nếu như, chúng ta thờ ơ với việc bảo vệ đường hô hấp. Thì, hàng ngày chúng ta hít một lượng bụi lớn vào trong cơ thể. Lâu ngày nó tích tụ và gây nên bệnh tật cho chúng ta. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Trong công trường xây dựng là nơi sẽ có nhiều đất, đá, sỏi, cát, xi măng… Một trong những loại bụi có chứa hợp chất rất độc hại được tìm thấy tại công trường này chính là: Dioxit Si lic (hay còn gọi là Silica). Loại chất này trong tự nhiên ở dạng cát hoặc thạch anh. Nó là một thành phần và là hợp chất chính trong bê tông.

Nếu như, người lao động hít phải số lượng này lớn sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe như: Ho, ho kéo dài, phổi, viêm phổi, ung thư phổi…Chất thạch anh chứa trong lớp bụi đó còn gây nên ung thư máu cho người lao động nữa.

bảo vệ đường hô hấp ngay cả khi đi đường

                                    bảo vệ đường hô hấp ngay cả khi đi đường

Theo số liệu thống kê được: Hiện nay có khoảng 2.5 triệu công nhân hàng ngày tiếp xúc và làm việc có chứa Silica. Trong số đó, số công nhân làm trong ngành khoan, cắt và phá bê tông chiếm khoảng 2.1 triệu người. Còn lại khoảng 400.000 người sẽ làm việc trong môi trường liên quan đến gạch, gốm, bê tông, xi măng, cát.

Với cường độ làm việc hàng ngày khoảng 10 tiếng đồng hồ, cùng với đó là sự tiếp xúc làm việc trong môi trường đó dài từ 10 năm trở lên. Tức là, người lao động phải tiếp xúc trực tiếp với Silica trong khoảng thời gian đó. Sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới trực tiếp sức khỏe người lao động. Gây nên những bệnh nghề nghiệp phổ biến do Silica gây nên đó là:

  • Các bệnh liên quan đến phổi như: Lao phổi, viêm phổi, ung thư phổi.
  • Các bệnh liên quan đến thận: Suy thận, viêm thận.
  • Đặc biệt, sẽ gây nên bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) cho người lao động.

Do vậy, khi làm việc tại môi trường này thì nhà quản lý phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe người lao động. Cùng với đó, là sự kết hợp và sử dụng các phương pháp khác nhau. Nhằm ngăn chặn sự phát tán của các tinh thể bụi như: Dùng nước, hệ thống hút bụi chuyên dụng trong nhà máy.

Riêng đối với công nhân làm việc tại các công trường xây dựng. Việc bảo vệ đường hô hấp của bạn là: Sử dụng nước và trang bị cho mình những sản phẩm chuyên dụng  như: Mặt nạ, khẩu trang hoạt tính…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm đa dạng về bảo vệ đường hô hấp khi làm việc tại các công trường xây dựng. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp. Giúp bạn sẽ an toàn hơn với lá phổi cũng như giúp bạn yên tâm khi làm việc.

Hi vọng, với bài viết này thì những công nhân làm việc tại các công trường xây dựng sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Tất nhiên, sự bảo vệ đó chính là bảo vệ đường hô hấp của bạn được khỏe mạnh nhất.

 

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *