Bí quyết chọn mũ bảo hộ lao động chuẩn nhất

Mũ bảo hộ lao động là loại thiết bị bảo hộ lao động phần đầu, chuyên dùng cho các công nhân khi tham gia làm việc tại những nơi nguy hiểm như: Trèo cao, cháy nổ, công trường xây dựng… Mục đích của mũ bảo hiểm, là giảm thiểu những rủi ro ở phần đầu mà những người công nhân này gặp phải khi đang trong quá trình làm việc.

Một số loại mũ bảo hộ lao động an toàn

                         Một số loại mũ bảo hộ lao động an toàn

Tuy nhiên, để chọn được mũ bảo hộ lao động chuẩn nhất và an toàn nhất thì không ai cũng hiểu. Sau đây, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết chọn mũ bảo vệ lao động chuẩn nhất. Để đem lại sự an toàn nhất cho những công nhân.

Khi sử dụng mũ bảo hộ lao động, thì người công nhân sẽ tránh được rất nhiều những trấn thương tới não bộ do những tác nhân ngoài ý muốn mang đến. Bên cạnh đó, việc sử dụng mũ bảo vệ lao động còn giúp người lao động chịu được những tác nhân của thời tiết như: nắng, mưa, gió, bão.

Để có được một chiếc mũ bảo vệ bạn  có những tính năng chống va đập hay rơi từ trên cao xuống. Thì, chất liệu làm nên mũ bảo vệ đó sẽ làm nên thương hiệu của nó. Vì thế, khi chọn mũ bảo hộ lao động chuẩn và chất lượng thì người lao động cần phải chú ý những điểm sau:

  1. Chất liệu

Chất liệu, là một phần rất quan trọng để khẳng định sự an toàn cho người lao động khi sử dụng mũ bảo hộ lao động. Thông thường, chất liệu này phải đảm bảo đủ 3 yếu tố:

  • An toàn
  • Dễ sử dụng
  • Bền

Vì vậy, chất liệu làm nên vỏ mũ thường được làm từ nhựa PP, PVC, PE, ABS, HDPE… và được kiểm tra rất nghiêm ngặt và chặt chẽ. Với loại mũ bảo hộ lao động bằng chất liệu nhựa này thường rất cứng, khó vỡ, nhẹ rất tiện sử dụng. Thông thường, loại mũ bảo hộ lao động có chất liệu bằng nhựa ABS sẽ có độ bền tốt hơn. Đặc biệt là khả năng chịu cháy cũng tốt hơn.

Bên cạnh về chất liệu, thì khi chọn mũ bảo hộ lao động người chọn cần chú ý những điểm sau:

– Ở xung quanh vành mũ có rãnh nhỏ nhằm mục đích ngăn chặn nước chảy vào cơ thể người khi sử dụng mũ bảo hộ lao động.

– Đặc biệt, ở 2 bên vành mũ đều được lắp đặt các thiết bị bảo vệ như: Mặt nạ bảo hộ, mặt nạ hàn, chụp tai chống ồn.

– 100% ở bên trong vỏ của mũ bảo hộ đều có các thông số rõ ràng như: Tiêu chuẩn chất lượng, hãng sản xuất, ngày tháng năm sản xuất,…

  1. Đai mũ

Tùy theo trạng thái đảm bảo an toàn cho người lao động, mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn chất liệu bằng nhựa hay vải sợi tổng hợp để làm đai mũ. Đai mũ này, sẽ dễ dàng tháo ra hay lắp vào thuận tiện cho người sử dụng. Mục đích của việc làm này, là giúp người lao động dễ dàng tháo ra để vệ sinh mũ hoặc có thể thay thế khi quai hỏng mà không cần phải thay cả vỏ mũ nữa.

Quai mũ bảo hộ lao động được thiết kế an toàn

                Quai mũ bảo hộ lao động được thiết kế an toàn

  1. Quai mũ

Quai mũ sẽ được gắn chắc chắn vào vỏ mũ, được làm bằng vải sợi và điều chỉnh độ dài tùy ý sao cho vừa vặn với đầu của người sử dụng. Mục đích của quai mũ này là giữ cho chắc chắn để đảm bảo mũ không bị bay, bị rơi hay bị tuột ra khỏi đầu khi làm việc. Ảnh hưởng đến sự an toàn của đầu người lao động.

Khi sử dụng mũ bảo hộ lao động chuẩn đạt chất lượng, sẽ giúp người lao động yên tâm và luôn cảm thấy an toàn nhất khi làm việc ở các môi trường khác nhau. Nhờ vậy, phần đầu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối nhất.

Với bí quyết chọn mũ bảo hộ lao động chuẩn nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng, sẽ giúp bạn tìm được loại mũ bảo hộ chất lượng và an toàn nhất.

Mọi thông tin chi tiết về thiết bị bảo hộ lao động, vui lòng bạn hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

Chúc các bạn làm việc hiệu quả và an toàn nhất!

 

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *