Bí quyết trong lựa chọn giày bảo hộ trên công trường xây dựng

Lựa chọn đôi giày bảo hộ trên công trường xây dựng không phải là điều đơn giản như bạn nghĩ. Đó là những kỹ năng, bí quyết trong lựa chọn giày bảo hộ trên công trường xây dựng mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết sau đây.

Hình ảnh giày bảo hộ trên công trường xây dựng

                                             Hình ảnh giày bảo hộ trên công trường xây dựng

Công nhân xây dựng là một lực lượng công nhân luôn có số lượng dồi dào và đông nhất. Tuy nhiên, các bạn đừng lầm tưởng là mình có tiền sẽ mua được. Bởi, những đôi giày bảo hộ trên công trường xây dựng có những đặc điểm riêng hay có tính ưu việt riêng.

Trên thực tế, đã là công nhân thì chắc chắn bạn chỉ có mức thu nhập nhất định và sẽ không dồi dào tiền để mà có thể chi tiêu tùy tiện được. Do đó, ngay cả việc mua giày bảo hộ để sử dụng khi làm việc cũng cần phải có những bí quyết và lợi ích đi kèm.

  1. Giá cả hợp lý

Giá cả là yếu tố đầu tiên, vì với mức thu nhập của một người lao động. Thì giá cả chính là lý do quan trọng nhất để họ lựa chọn. Do vậy giá cả phải phù hợp với thu nhập, phù hợp với túi tiền của người lao động.

Nếu chi phí để mua một đôi giầy bảo hộ trên công trường xây dựng quá cao, làm giảm một khoản chi phí đáng kể trong quỹ lương của họ. Sẽ gây cản trở họ, vì họ sẽ phải cân nhắc suy nghĩ và đắn đo để quyết định.

Nhưng với một mức giá hợp lý đặc biệt là phù hợp với thu nhập của họ. Thì việc sẵn sàng bỏ ra một khoản chi cho công việc là điều họ sẽ làm. Thậm chí còn thực hiện rất nhiệt tình nữa.

  1. Chất lượng

Ngoài mức chi phí phù hợp ra, chất lượng cũng phải được đảm bảo sự an toàn như:

  • Chống chịu được các tác nhân có thể xảy ra ở công trường
  • Chống được bụi bẩn
  • Tránh được sự va chạm của các vật, cọ xát, đâm xuyên của vật sắc nhọn, nắng nóng
  • Chống được sự thấm hút, ngấm nước làm cho thối chân….
Các công nhân đều sử dụng giày bảo hộ trên công trường xây dựng

                       Các công nhân đều sử dụng giày bảo hộ trên công trường xây dựng

Với sự đảm bảo về chất lượng như thế, thì những đôi giày bảo hộ trên công trường xây dựng sẽ được anh em công nhân quan tâm tuyệt đối. Nhưng nếu có những đôi giày vừa cho vào sử dụng mà đã có những phản ứng trái chiều về chất lượng. Thì cho dù có rẻ như cho, thì chưa chắc đã được người công nhân tin tưởng đó là sự an toàn.

Tóm lại: Để lựa chọn giày bảo hộ trên công trường xây dựng chính là giá cả và chất lượng. Giá cả và chất lượng luôn phải đi song hành cùng nhau. Tức là giá cả phù hợp nhưng chất lượng cũng phải được đảm bảo an toàn tốt.

  1. Bí quyết trong lựa chọn giày bảo hộ trên công trường xây dựng

Trong môi trường xây dựng nói chung, môi trường làm việc trên cao hay dưới thấp… nói riêng. Tức là mỗi môi trường làm việc trong công trường xây dựng khác nhau, sẽ có những điều kiện làm việc khác nhau. Vì thế, tùy thuộc vào môi trường làm việc đó mà sẽ có sự lựa chọn giày bảo hộ phù hợp.

Tuy nhiên, những đôi giày bảo hộ trên công trường xây dựng có đặc điểm sau thường được lựa chọn nhiều nhất. Để đảm bảo sự an toàn cho đôi chân người lao động như:

  • Đôi giày đó thường có mũi giày và đế giày được lót bằng kim loại. Vì khi được bao bọc và lót bằng kim loại sẽ cản trở sự đâm xuyên của các vật sắc nhọn có trên công trường. Bên cạnh đó nó còn hạn chế sự va chạm của các vật nặng hay sự co sát mạnh làm sước hay bầm dập bàn chân của người lao động.
  • Phần đế giầy tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt thường dược làm bằng nhựa cứng PVC hoặc làm bằng cao su. Với chất liệu đó, có tác dụng chống trơn trượt tốt khi người lao động dẫm lên dầu mỡ cũng như làm việc trong điều kiện môi trường khi ẩm ướt.
  • Chất liệu giày phải được làm bằng da để che phủ toàn bộ đôi bàn chân và đến tận mắt cá chân của người lao động. Với mục đích giúp người lao động dễ dàng sử dụng khi di chuyển , đem lại năng suất và hiệu quả cao và đặc biệt mang lại sự an toàn nhất cho đôi chân người lao động.

Với bài viết này, chúng tôi mang đến cho các bạn với hi vọng để bạn lựa chọn được cho mình đôi giày bảo hộ trên công trường xây dựng đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp với thu nhập và môi trường làm việc của bạn. Giúp bạn có được sự an toàn tuyệt đối trong quá trình lao động cũng như làm việc tại công trường.

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *