Cách nhận biết và phân biệt các loại quần áo bảo hộ lao động

An toàn trong lao động sản xuất, luôn là sự mong đợi không riêng của chủ xí nghiệp. Mà nó là niềm mong đợi lớn nhất của người lao động. Bởi, hơn ai hết an toàn chính là cách mà họ gia đình họ yên tâm khi bạn lên đường đi làm việc.

Vì thế, quần áo bảo hộ lao động là một trong những phương tiện thiết yếu để đảm bảo an toàn cho chính người lao động. Cho nên việc lựa chọn đúng một bộ quần áo bảo hộ lao động cho lĩnh vực nghề nghiệp không phải ai cũng hiểu. Mà bộ trang phục đó còn phải đạt tiêu chí về chất lượng, đẹp, bền và đảm bảo độ an toàn nghề nghiệp đó. Sau đây, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt cách nhận biết và phân biệt các loại quần áo bảo hộ lao động nhé.

quần áo bảo hộ lao động

                                                    quần áo bảo hộ lao động

  1. Quần áo bảo hộ lao động dành cho công nhân

Đây là loại trang phục phổ biến nhất, không chỉ là những quần áo bảo hộ lao động làm ngoài công trường. Mà nó còn là những bộ quần áo dành cho cả lao động làm trong nhà máy xí nghiệp, làm theo dây truyền. Chính vì thế, mà quần áo bảo hộ lao động dành cho công nhân về cơ bản sẽ không phải tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Hay sự tiếp xúc đó không phải là môi trường điện, môi trường độc hại có nhiều hóa chất…

Do đó, loại trang phục bảo vệ này thường sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần thiết kế đó rộng rãi thoải mái và dễ làm việc, thì bộ trang phục bảo hộ đó sẽ được đánh giá rất cao. Thông thường, quần áo bảo hộ lao động dành cho công nhân được may bởi loại vải chuyên dụng như kaki. Với loại vải này, nó mang tính giữ nhiệt rất tốt và thấm hút nhanh. Đặc biệt, là đem lại cho người mặc cảm thấy thuận tiện, thoải mái và dễ làm việc.

  1. Quần áo bảo hộ lao động dành cho người làm việc tại môi trường có nhiệt độ cao

Những người làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao thường là: Công nhân trong hầm lò, cứu hỏa… Vì vậy, quần áo bảo hộ lao động không đơn thuần là bộ quần áo khoác ở bên ngoài. Mà nó phải thực sự phát huy tính tối ưu của nó như: Cách nhiệt, khả năng chịu nhiệt, không dẫn điện…

Đặc biệt, là không gây nên cảm giác ngột ngạt khó chịu khi mặc. Vì thế, chất liệu để may loại bảo hộ lao động này phải là một chất liệu có độ dày vừa phải. Cùng với đó là có cấu tạo làm bằng chất liệu bạc mỏng. Chính lớp bạc mỏng này, sẽ làm tăng khả năng chịu nhiệt cho cơ thể. Đặc biệt, lại không dẫn điện.

  1. Quần áo bảo hộ lao động dành cho người làm việc tại môi trường thiếu ánh sáng

Người lao động khi làm việc sẽ phải làm việc tại bất cứ môi trường nào, điều kiện ra sao. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường làm việc mà sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động trong làm việc.

Đối với quần áo bảo hộ lao động dành cho người làm việc tại môi trường thiếu ánh sáng. Thì, bộ trang phục đó phải có tác dụng giúp mọi người có thể nhìn thấy họ khi làm việc trong bóng tối. Chính vì thế, quần áo bảo hộ lao động dành cho người làm việc tại môi trường thiếu ánh sáng là quần áo bảo hộ lao động phản quang. Chính những sợi phản quang sẽ giúp cho họ an toàn hơn khi phải làm việc trong môi trường bị thiếu ánh sáng.

  1. Quần áo bảo hộ lao động dành cho người làm trong môi trường có hóa chất

Người lao động làm việc trong môi trường có hóa chất, sẽ không tránh khỏi những rủi ro do hóa chất gây nên. Chính vì thế, bảo hộ lao động dành cho người làm trong môi trường có hóa chất sẽ phải là một loại bảo hộ lao động đặc biệt. Nhằm ngăn chặn được những loại hóa chất có thể xâm lẫn vào cơ thể.

Vì vậy, quần áo bảo hộ lao động dành cho người làm trong môi trường hóa chất sẽ phải lựa chọn và chú trọng đến chất liệu vải. Thông thường, với loại bảo hộ  dành cho người làm trong môi trường hóa chất sẽ phải sử dụng các loại vải đảm bảo được những tiêu chí khắt khe như: Chịu được tác động của các loại hóa chất và liên quan đến tính chống thấm.

quần áo làm trong môi trường có hóa chất

                                              quần áo làm trong môi trường có hóa chất

Do vậy, mà loại trang phục này sẽ đặc biệt hơn do các sợi vải hay chất liệu để may trang phục này chủ yếu là nilon và nhựa. Bởi, nhựa hay nilon sẽ là một trong những cách hữu hiệu nhất ngăn cản hóa chất tiếp xúc với cơ thể người. Ngoài ra, với chất liệu này thì người lao động sẽ dễ giặt hơn.

Đặc biệt, với chất liệu đó thì người lao động khi mặc vào người không chỉ cảm thấy an toàn mà còn có cảm giác vô cùng nhẹ nhàng nữa.

Trong những năm gần đây, nhu cầu bảo hộ lao động ngày càng được gia tăng. Việc sử dụng quần áo bảo hộ không chỉ đem lại lợi ích an toàn cho người lao động. Bên cạnh đó, nó còn đem lại lợi ích là quảng cáo cho công ty bạn. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều vai trò khác thúc đẩy sự phát triển. Do vậy, mỗi loại quần áo bảo hộ lao động sẽ mang một lĩnh vực với thế mạnh riêng của nghề nghiệp. Vì thế, bạn hãy lựa chọn sản phẩm bảo hộ lao động phù hợp với công việc của đơn vị mình.

Mọi thắc mắc về các loại quần áo bảo hộ lao động, vui lòng bạn hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi các sản phẩm của chúng tôi!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *