Găng tay bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ an toàn trong lao động, là một từ ngữ quen thuộc gắn liền với người lao động chúng ta. Sự an toàn đó chính là sự an toàn khắp cơ thể người lao động. Trong đó có cả phần an toàn của cả tay. Găng tay bảo hộ lao động, chính là một phần quan trọng trong việc bảo vệ tay khi làm việc. Bài viết này, chúng ta cùng đi làm rõ găng tay bảo hộ là gì nhé.

Một số loại găng tay bảo hộ lao động

                                                    Một số loại găng tay bảo hộ lao động

 1. Khái niệm găng tay bảo hộ lao động

Đôi tay, là một trong những vấn đề giải quyết tất tần tật mọi khó khăn của công việc. Chính nhờ có đôi tay, mà các sản phẩm từ nông nghiệp đến công nghiệp được hoàn chỉnh nhất. Trong quá trình làm việc từ đơn giản đến phức tạp, đôi tay sẽ không thể tránh khỏi những tai nạn. Nhẹ thì chỉ là những viết sước nhỏ, nặng hơn thì có thể là nhiễm trùng hay nặng hơn nữa có thể là mất ngón tay. Thậm chí là mất cả bàn tay. Sử dụng găng tay bảo vệ lao động chính là giúp bạn bảo vệ an toàn cho chính đôi tay của mình.

Vậy: Găng tay bảo hộ lao động chính là thiết bị bảo hộ lao động phần tay dành cho người lao động.

 1. Tác dụng của găng tay bảo hộ lao động

 • Tác dụng chính của găng tay bảo vệ lao động chính là bảo vệ đôi tay của người lao động.

Ví dụ: Nếu như bạn là một thợ xây, trong quá trình trộn vữa. Nếu như bạn không sử dụng găng tay bảo vệ lao động, thì những hợp chất của xi măng sẽ ăn mòn da tay của bạn. Lâu ngày gây nên cho bạn những bệnh về da như: Á sừng, bong da tay, nấm…

Còn nếu bạn làm thợ cắt sắt, mà bạn không sử dụng găng tay bảo hộ. Rất có thể bạn bị cắt vào ngón tay hoặc đơn giản là bạn bê vác những thanh sắt đó làm bạn bị đứt tay gây ra nhiễm trùng…

 • Dễ làm việc hơn: Đối với người lao động có tiền sử bị ra mồ hôi trộm, làm cho tay lúc nào cũng ẩm ướt và trơn tuột. Rất khó giữ đồ vật được lâu. Việc sử dụng găng tay bảo hộ lao động, sẽ ngăn chặn được sự ẩm ướt đó. Giúp người lao động bê vác đồ được lâu hơn, chắc chắn hơn và an toàn hơn.
 • Làm ấm tay vào mùa đông: Trong những ngày mùa đông rét buốt. Đặc biệt, là vào những ngày mưa phùn. Cái lạnh sẽ làm tăng cái lạnh hơn. Việc sử dụng găng tay bảo vệ lao động, không chỉ giúp người lao động bảo vệ được đôi tay của mình. Mà nó còn giúp người lao động có thể giữ ấm đôi bàn tay không bị lạnh cóng.
 1. Các loại găng tay bảo hộ lao động

Có rất nhiều loại găng tay bảo vệ lao động với nhiều chất liệu khác nhau để phù hợp với công việc đặc thù cụ thể như sau:

 • Găng tay da: Loại găng tay này có tác dụng chống lại các tia lửa điện. Nhất là, khi người lao động làm việc cùng với các loại máy hàn. Thì, loại găng tay da này không chỉ giúp bạn tránh được tác hại của các tia lửa điện.Mà còn giúp bạn tránh được mọi vật nóng làm ảnh hưởng đến tay của bạn.
 • Găng tay bảo hộ lao động bằng vải: Tác dụng chính của loại găng tay này là bảo vệ bụi bẩn, tăng độ ma sát, tránh các mảnh vụn và giảm thiểu độ nóng trong điều kiện môi trường khi có nhiệt độ tăng. Với tác dụng đó, loại găng tay bảo vệ này rất phù hợp với những công việc như: Kéo, vác, cầm, bê, nắm…Mang lại hiệu quả cao và cảm giác thoải mái an toàn cho người lao động.
Găng tay bảo hộ lao động bằng vải

                                                  Găng tay bảo hộ lao động bằng vải

 • Găng tay cao su chống hóa chất: Loại găng tay này được làm từ cao su tổng hợp có tác dụng chống lại các chất dung dịch ở trong ngành hóa chất. Vì thế, đây là loại găng tay bảo hộ lao động được sử dụng chuyên dụng trong ngành hóa chất.
 • Găng tay bảo hộ lao động tráng bạc: Đây là loại găng tay chuyên dụng được sử dụng trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao. Lớp tráng bạc giúp ngăn ngừa và cách nhiệt tốt nhất cho người lao động khi làm việc tai môi trường có nhiệt độ cao mà không bị nóng. Với tác dụng đó, loại găng tay này, phù hợp dùng để làm việc trong môi trường như: Đúc, hàn, phản xạ nhiệt, lò sưởi…
 • Găng tay cao su: Được làm từ cao su tự nhiên có tác dụng hạn chế được tai nạn nghề nghiệp như viêm da, bỏng hoặc do kích thích.Vì thế, loại găng tay này rất phù hợp với những người làm việc liên quan đến hóa chất hàng ngày. Nhờ lớp cao su thiên nhiên bảo bảo vệ, sẽ giúp cho các hóa chất đó không còn nguy hại với da tay của bạn.
 • Găng tay chống axit: Loại găng tay này có tác dụng chống lại các axit nitric, hóa chất, axít ăn mòn, quá trình oxy hóa, axit HF, hơi nước, khí và các nhiên liệu của tên lửa.

Với bài viết này, bạn cũng đã hiểu và nắm rõ hơn về khái niệm về găng tay bảo hộ lao động. Cùng với đó, là những tác dụng cũng như công dụng của các loại găng tay bảo vệ lao động khi sử dụng làm việc. Nhờ đó, bạn sẽ chọn đúng loại găng tay bảo vệ lao động cho công việc cũng như môi trường làm việc của mình. Còn điều gì thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *