Giày bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động, chính là sự an toàn trong lao động. Sự an toàn đó thể hiện sự an toàn của con người. Một trong những phần quan trọng cần được bảo vệ đó chính là đôi chân. Để bảo vệ được đôi chân, người ta đã thiết kế ra đôi giày bảo hộ lao động. Vậy, giày bảo hộ lao động là gì? Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về giày bảo hộ lao động nhé.

một số kiểu giày bảo hộ lao động

Một số kiểu giày bảo hộ lao động

Cũng giống như các loại bảo hộ lao động khác, giày bảo hộ lao động cũng làm nhiệm vụ quan trọng là: Đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất.

Mỗi dụng cụ bảo hộ lao động đều có tính năng và nhiệm vụ riêng.

Ví dụ: Quần áo bảo vệ cơ thể bạn, khẩu trang bảo vệ bạn không hít phải bụi bẩn…

Còn giầy bảo hộ lao động sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ gì cho bạn? Tất nhiên là bảo vệ đôi bàn chân rồi.

Trong quá trình lao động, xây dựng hay sản xuất việc đi lại của bạn trong công trường sẽ rất nhiều. Tại công trường đang xây dựng, mọi thứ trở nên bề bộn lộn xộn vì chưa được dọn dẹp. Chính sự bề bộn lộn xộn đó, sẽ xuất hiện rất nhiều mối nguy hiểm rình rập đôi chân của bạn như: Đinh nhọn, sắt thép nhọn… Nói chung là những vật dụng cứng và sắc nhọn.

Nó có thể làm tổn thương lòng bàn chân của bạn bất cứ lúc nào. Sử dụng giầy bảo hộ lao động là một trong những cách an toàn nhất giúp bạn bảo vệ đôi chân của bạn. Giúp đôi chân của bạn sẽ không bị tổn thương ngoài ý muốn và giúp bạn yên tâm tự tin khi bước trên công trường xây dựng của mình.

Không chỉ có thể, giày bảo hộ lao động còn giúp bạn tránh được những mối nguy hại như: Dập ngón chân, hóa chất ăn mòn da, công nghiệp lọc dầu. Nếu để xảy ra tại nạn đó, vết thương sẽ rất lâu lành lại. Vì thế, việc đi lại hay di chuyển của cơ thể bạn sẽ không được nhanh nhẹn linh hoạt nữa.

Sử dụng giày bảo hộ lao động trong quá trình làm việc

Sử dụng giày bảo hộ lao động trong quá trình làm việc

Việc sử dụng giày bảo vệ lao động đúng cách và đúng nghề nghiệp không chỉ đem lại cho bạn sự tự tin đi lại. Mà nó còn giúp các bạn luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ đôi chân. Giúp đôi chân không bị nhiễm khuẩn từ nước bẩn, hay bám bụi…Gây nên các bệnh về da như: Nấm, ghẻ lở, ăn mòn da…

Kết luận: Giày bảo hộ lao động là sự đảm bảo an toàn của đôi chân người lao động trong quá trình làm việc, tránh được các tác nhân nguy hại như: Dẫm phải đinh nhọn rỉ gây uốn ván, hóa chất, bụi, ghẻ lở, ăn mòn da, dập ngón chân…

Một đôi chân khỏe đồng nghĩa là sự nhanh nhẹn hoạt bát. Vì thế, người lao động nên sử dụng giày bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cho bàn chân. Đưa hiệu quả cũng như năng suất công việc luôn được diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ.

Khi sử dụng giày bảo hộ lao động, các bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Cần phải thấy thoải mái khi làm việc
  • Phù hợp với đặc thù công việc hay nghề nghiệp của mình

Vì vậy, bạn là công nhân là những người lao động hãy sử dụng giày bảo hộ lao động ngay hôm nay. Để có được sự an toàn nhất cho đôi chân của bạn.

Mọi thông tin chi tiết về giày bảo hộ lao động, hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được ưu đãi tốt nhất.

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *