Giày ủng bảo hộ lao động là gì?

Việc bảo vệ chân trong quá trình lao động, ngoài giày bảo hộ ra còn có giày ủng bảo hộ lao động nữa. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về loại giày ủng bảo hộ lao động trong bài viết này nhé.

Một số loại giày ủng bảo hộ lao động

                                            Một số loại giày ủng bảo hộ lao động

  1. Khái niệm về giày ủng bảo hộ lao động

Trong quá trình làm việc lao động, đôi chân của chúng ta sẽ phải tiếp xúc với nhiều loại môi trường khác nhau. Môi trường đó không chỉ là trên cạn, khô ráo… Mà nó còn có thể vào trong những ngày mưa, nơi có đất bùn hay trong cả môi trường nước. Giày ủng bảo hộ lao động, là sự tiện lợi nhất dành cho bạn khi bạn phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt đó.

Sự tiện lợi của giày ủng bảo hộ lao động chính là: Ngăn chặn các tác nhân độc hại khi làm việc trong môi trường ẩm ướt. Đặc biệt, nó còn ngăn chặn được cả những nguy cơ bị điện giật trong môi trường điện, các môi trường độc hại khác.

Chính vì thế, giày ủng bảo hộ  là đồ dùng an toàn lao động không thể thiếu của người lao động khi làm việc hay tiếp xúc với môi trường độc hại, có hóa chất, môi trường điện, môi trường nước.

Vậy: Giày ủng bảo hộ lao động chính là đồ dùng bảo hộ lao động đôi chân cho người lao động khi phải làm việc hoặc tiếp xúc với môi trường có chứa chất độc hại, lây nhiễm,…

  1. Chất liệu và cách thiết kế giày ủng bảo hộ lao động

Giày ủng bảo hộ lao động có sự thiết kế rất đặc biệt đó là: Thường cao tới đầu gối, có chất liệu bằng nhựa dẻo và ôm vào chân vừa phải. Giúp cho người lao động thuận tiện khi sử dụng làm việc. Với chất liệu bằng nhựa đó, nên sẽ không gây nên hiện tượng thấm hút các chất lỏng vào trong. Tạo cảm giác đôi chân luôn được khô ráo, thoải mái mà không bị bẩn hay ẩm ướt kể cả lúc đi vào chỗ có nước.

sử dụng giày ủng bảo hộ lao động trên công trường

                         Sử dụng giày ủng bảo hộ lao động trên công trường

Ngoài chất liệu là nhựa, thì giày ủng bảo hộ còn sử dụng cả chất liệu là da và một số chất liệu không thấm nước khác. Nhưng, nhìn chung cơ bản loại giày ủng bảo hộ  này phần đa là sử dụng chất liệu bằng nhựa để sản xuất. Khi sử dụng chất liệu này làm giày ủng bảo hộ, sẽ ngăn chặn tối đa khi chân của bạn đi vào môi trường chứa nhiều chất độc hại.

Với chất liệu nhựa sẽ giúp chân bạn không bị ngấm các hóa chất đó gây nên, ghẻ lở, nấm,…là một trong những loại bệnh rất phổ biến ở các khu công nghiệp.

Bên cạnh sử dụng giày ủng bảo hộ, không chỉ đem lại sức khỏe sự an toàn cho người lao động. Mà, nó còn tích cực trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường lao động nữa. Vì thế, nếu môi trường làm việc của bạn là nơi có chứa nhiều hóa chất, chất độc hại, môi trường điện, môi trường nước… thì hãy nên sử dụng giày ủng bảo hộ lao động khi làm việc nhé.

  1. Lưu ý khi sử dụng giày ủng bảo hộ

Vì giày ủng bảo hộ được thiết kế chủ yếu bằng nhựa, được thiết kế rất kín nhằm mục đích ngăn chặn không cho nước ngấm vào bên trong. Vì thế, mà đôi chân của bạn thường sẽ rất bí hơi.

Do đó, nếu không cần thiết hãy nên để đôi chân của bạn được thở một chút. Vì nó có thể gây nên tác dụng phụ làm chân bạn bị hôi. Vì thế, giày ủng bảo hộ lao động chỉ sử dụng trong môi trường phù hợp khi phải làm việc với môi trường nước, chứa hóa chất hay môi trường điện.

Với bài viết này, bạn đã hiểu và nắm rõ hơn về giày ủng bảo hộ lao động như thế nào? Vì thế, tôi nghĩ bất cứ người lao động nào cũng hãy nên trang bị cho mình một đôi giày ủng bảo hộ lao động. Bởi khi làm việc tại môi trường nào bạn sẽ chủ động hơn để bảo vệ đôi chân của mình được khỏe mạnh.

Chúc các bạn làm việc an toàn vui vẻ với bảo hộ lao động của công ty chúng tôi!

 

 

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *