Hậu quả của việc không sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Quần áo bảo hộ lao động là đồ dùng bất li thân và quan trọng trong việc bảo vệ sự an toàn của người lao động. Đặc biệt, là sự an toàn hơn nữa trong môi trường có hóa chất độc hại. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thấy được hậu quả của việc không sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất khi làm việc nhé.

hậu quả của việc không sử dụng bảo hộ lao động chống hóa chất

                       Hậu quả của việc không sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

  1. Hậu quả khi không sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia bị tai nạn lao động nhiều. Vì sao lại xảy ra nhiều tai nạn lao động đến thế. Đó chính là sự lơ là, sự chủ quan của đơn vị và cả người lao động.

Đối với những người làm việc trong môi trường đặc biệt nguy hiểm như: Khai thác dầu khí, công nghiệp hóa chất, trong phòng thí nghiệm, hóa dầu… hay là những bác sĩ làm việc trong môi trường lây lan. Thì, việc đảm bảo an toàn nhất cho họ không bị nhiễm hóa chất hay nhiễm bệnh chính là sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất. Nếu như, bạn chủ quan hay lơ là mà quên đi việc sử dụng đó. Thị hậu quả đến với bạn sẽ rất nghiêm trọng như: Bị nhiễm phóng xạ, bị lây bệnh, bị nhiễm các hóa chất độc hại vào cơ thể… Gây nên suy yếu cho chính sức khỏe của bạn. Bởi, các hóa chất sẽ rất dễ thẩm thấu vào trong da của bạn. Từ đó, nó sẽ ngấm sâu vào cơ thể bạn gây nên nhiều bệnh tật. Các hóa chất khác nhau sẽ gây ra tác hại hay bệnh khác nhau cụ thể như sau:

  • Bỏng axit: Bỏng axit là loại bỏng cực mạnh mà ngay lập tức nó có thể đốt cháy phần da đó của bạn. Không những thế, nếu bị bỏng axit rất có thể nó còn làm tê liệt các dây thần kinh tại khu vực đó và không cử động được. Tất nhiên, bạn sẽ trở thành một con người bị tàn phế hoặc bị dị dạng mà không có cách nào chữa khỏi được.
  • bỏng axit trong quá trình làm việc không sử dụng đồ bảo hộ lao động chống hóa chất

    Hậu quả bỏng axit trong quá trình làm việc không sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

  • Nhiễm độc chì: Khi làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại cụ thể là chì. Nếu không được phòng vệ cẩn thận, thì rất có thể bạn sẽ bị nhiễm độc chì gây ra cho bạn bệnh ung thư máu.
  • Đột biến gen: Việc đột biến gen này sẽ không là ngoại lệ, nếu hàng ngày bạn phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Khiến cơ thể bạn bị ốm yếu thậm chí ảnh hưởng cả đến thế hệ sau của bạn.

Tóm lại: Nếu bạn không sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất. Tức là, bạn đang đem tính mạng của mình ra làm trò chơi. Bởi, hơn ai hết bạn là người hiểu rõ nếu bị nhiễm hóa chất sẽ là mầm mống cho tất cả loại bệnh xảy ra đối với mình. Vì thế, để ngăn chặn sự xâm hại của các hóa chất đó vào cơ thể. Thì bạn hãy sử dụng bộ trang phục bảo vệ chuyên dụng cho mình nhất, khi làm việc trong môi trường chứa hóa chất.

  1. Cách chọn sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Một bộ trang phục bảo hộ lao động chống hóa chất thường được làm bằng chất liệu có khả năng chống lại các hóa chất. Tùy thuộc vào môi trường làm việc có chứa nhiều hóa chất gì, thì bạn hãy chọn trang phục có khả năng chống lại hóa chất tương ứng đó.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi: Thì bạn nên chọn những loại quần áo chống hóa chất càng dày càng tốt. Vì, với độ dày nhất định khi xảy ra tình trạng xấu bị nhiễm hóa chất. Thì, sẽ làm cho hóa chất đó bị thẩm thấu lâu hơn. Chính độ dày của nó sẽ làm cho thời gian bị kéo dài hơn. Như vậy, bạn sẽ kịp để xử lý ngay khi hóa chất chưa kịp ngấm vào cơ thể.

Hi vọng, với bài viết này không chỉ mang đến cho bạn những thông tin về hậu quả của việc không sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất. Mà đó, còn là những kinh nghiệm của chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Giúp bạn tìm được những trang phục bảo vệ mình phù hợp khi phải làm việc trong môi trường hóa chất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng bạn gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc các bạn ngày làm việc an toàn và hiệu quả nhất!

 

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *