Hậu  quả của việc thi công không che chắn và an toàn lao động

Phải nói thật rằng:  Vấn đề an toàn lao động cùng với tình trạng thi công không che chắn ở Việt Nam vô cùng phổ biến. Dường như, ý thức của người thi công cũng rất dửng dung với tai nạn có thể ập đến bất ngờ. Đó là một trong những vấn đề bảo hộ lao động mà thực tế nay còn chưa thực hiện tốt. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thấy được hậu quả của việc thi công không che chắn và an toàn lao động

Thi công không che chắn gây mất an toàn lao động cao

                     Thi công không che chắn gây mất an toàn lao động cao

Chúng ta đều biết, tại các công trường xây dựng có rất nhiều nguy hiểm. Sự nguy hiểm đó không chỉ dành riêng cho những công nhân làm việc trực tiếp ở đó. Mà nó còn trở nên nguy hiểm cho cả những người xung quang. Khi mà việc che chắn trong thi công không đảm bảo, thì sự an toàn lao động liệu có đảm bảo hay không?

Tại công trường xây dựng, sẽ có rất nhiều bụi bặm như: Bụi cát, bụi xi măng, bụi bê tông… Những loại bụi này gây ảnh hưởng rất lớn đến đường hô hấp. Nếu như, những người xung quanh hít phải bụ nhiều sẽ gây ra những bệnh có liên quan như: Ho kéo dài, ho khan, viêm mũi, viêm xoang, viêm dị ứng… Vì thế, khi tiến hành những công trình xây dựng ở gần khu dân cư. Thì đơn vị thi công đó, nên có ý thức trong việc che chắn nhằm đem lại lợi ích trước hết là an toàn lao động. Sau đó, là an toàn cho những người xung quanh và cả người đi đường.

Thi công che chắn là cách an toàn lao động nhất

                                  Thi công che chắn là cách an toàn lao động nhất

Ví dụ cụ thể: Năm 2011, khi đang thi công xây dựng tại khu đô thị Xa La- Hà Đông. Một người đã bị cần cẩu gạt rơi và bị ngã từ trên cao xuống gây nên tử vong tại chỗ. Nguyên nhân chính là do việc không che chắn trong quá trình thi công.

Hay Việt Nam chúng ta có rất nhiều cống rãnh, việc thi công nhưng quên che chắn lại trở thành cơm bữa hàng ngày. Tất nhiên, có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra không mong muốn.

Nói chung, chỉ đến khi xảy ra tai nạn rồi thì mới bắt đầu quy lỗi cho nhau. Nhưng tất cả đều là lỗi thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức, thiếu sự cẩn trọng.

Hầu hết, những công trình xây dựng của chúng ta đều thực hiện theo đúng quy định. Nhưng thực tế, lại thực hiện chưa được nghiêm túc khi mà hàng loạt các công trình xây dựng không có bạt che, rào chắn hay cả biển báo cảnh báo nguy hiểm cho những người xung quanh.

Khi xảy ra sự mất an toàn, hậu quả của việc thi công không che chắn là không hề nhỏ. Đó là những thiệt hại to lớn cả người và của nữa. Vì vậy, để nâng cao ý thức an toàn hơn nữa trong quá trình thi công. Thì, các đơn vị thi công nên thực hiện tốt việc che chắn. Để đảm bảo an toàn lao động không riêng cho đơn vị bạn mà cả những người xung quanh.

 

 

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *