Thật khó có được bộ quần áo bảo hộ lao động an toàn nếu không chú ý những điều sau

Quần áo bảo hộ lao động hiện nay, có rất nhiều sản phẩm đa dạng trên thị trường. Chính vì điều đó, mà sẽ rất khó để lựa chọn được một trang phục bảo vệ an toàn. Để giúp các bạn yên tâm khi khoác lên người trang phục bảo hộ. Bài viết thật khó có được bộ quần áo bảo hộ lao động an toàn nếu không chú ý những điều sau. Sẽ là câu trả lời tất tần tật những mong muốn của các bạn.

quần áo bảo hộ lao động

                                                            Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động không giống như các trang phục khác. Bởi, đây là loại trang phục đặc biệt có nhiệm vụ khi khoác lên người là bảo vệ người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các nhà sản xuất và rất nhiều loại trang phục bảo hộ lao động trên thị trường. Để lựa chọn được trang phục bảo hộ an toàn thì cũng không hề đơn giản. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm của công ty và với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi chia sẻ với bạn một số những chú ý sau. Mục đích giúp bạn lựa chọn được bộ quần áo bảo hộ lao động an toàn.

 1. Có độ bền cao

Đây chính là chú ý đầu tiên, mà chúng tôi muốn nhấn mạnh với các bạn. Bởi, nếu chỉ là bộ quần áo thông dụng mà không đủ đạt tiêu chí về độ bền thì đừng nói đến việc bảo vệ người lao động. Vì thế, để có được bộ quần áo bảo hộ lao động an toàn khoác lên người, thì bộ trang phục đó trước tiên phải có độ bền. Việc có độ bền này nó chứng minh một điều là, nó sẽ chống chọi được mọi điều kiện khó khăn cũng như khốc liệt nhất. Bên cạnh đó, nó còn thể hiệu sự bền bỉ dẻo dai nữa. Bản thân mình an toàn, thì mới có thể bảo vệ người sử dụng an toàn. Vì thế, tiêu chí đầu tiên đó phải là khẳng định được độ bền giúp người sử dụng yên tâm.

 1. Chất liệu

Người công nhân khi làm việc thường rất nặng nhọc, họ không được làm việc tại phòng lạnh khi mùa hè hay phòng ấm khi mùa đông đến. Chính vì thế, mà họ phải chịu rất nhiều sự khắc nghiệt của thời tiết trong quá trình làm việc. Nếu loại trang phục đó bằng chất liệu như cotton, sợi tổng hợp… thì chưa chắc đã bảo đảm an toàn cho người lao động. Nếu là 100% cotton, thì loại vải này dễ thấm hút mồ hôi nhưng lại vô cùng dễ rách. Chỉ cần một sự va chạm nào đó, thì nó sẽ rách ngay lập tức. Thậm chí, nó còn mỏng manh dễ cho vật nào đó xuyên thủng đâm vào cơ thể người lao động. Cùng với đó, là khả năng chống lại những tác nhân khác như: Khói, bụi, ma sát, chất phóng xạ vô cùng kém. Do vậy, chất liệu để làm nên môt bộ quần áo bảo hộ lao động an toàn. Thông thường, chất liệu chủ yếu là bằng vải kaki. Với loại vải này có ưu điểm là:

 • Dày
 • Dễ thấm mồ hôi
 • Có độ bền tốt
 • Chịu được tác động của ngoại cảnh, thời tiết.

Với ưu điểm vượt trội của loại vải này, thì vài kaki là lựa chọn hàng đầu cho những đơn vị, các nhà sản xuất khi chọn để may những bộ quần áo đặc biệt mang sứ mệnh: Bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

 1. Nên chọn mua các sản phẩm cửa đơn vị có uy tín

Những sản phẩm bảo hộ lao động, đã không còn trở nên hiếm hoi như trước kia nữa. Mà bây giờ, nó lại trở nên vô cùng đa dạng phong phú hơn. Do đó, đây cũng chính là cơ hội cho các hàng nhái hàng kém chất lượng xâm nhập vào thị trường bảo vệ sức khỏe tính mạng người lao động. Vì thế, các bạn cũng nên tỉnh táo và lựa chọn các sản phẩm bảo vệ cho người lao động được an toàn với các sản phẩm uy tín và đảm bảo chất lượng. Đừng vì một chút lợi nhuận nhỏ, có thể khiến cho bạn bị thương tật suốt đời. Khi chọn mua những sản phẩm bảo hộ lao động của các đơn vị uy tín thì không những bạn được bảo hành về chất lượng mà bạn cũng được đảm bảo về giá rất nhiều.

 1. Chọn quần áo bảo hộ đúng với công việc và tính chất ngành nghề

Không phải cứ mặc quần áo bảo vệ là bạn được an toàn tuyệt đối. Bởi, loại quần áo đặc biệt này nó còn đi kèm với nghề nghiệp cũng như tính chất của môi trường làm việc như:

quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

                                                Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

 • Là công nhân trên công trường sẽ có trang phục riêng
 • Là người làm việc trong môi trường hóa chất sẽ riêng
 • Làm việc tại môi trường có nhiệt độ cao cũng sẽ có trang phục riêng
 • ….

Vì thế, bạn cần lựa chọn và tìm mua đúng sản phẩm phù hợp với công việc cũng như môi trường công việc của bạn. Tuyệt đối, không sử dụng quần áo công nhân tại công trường để mặc làm việc tại môi trường có hóa chất. Vì như thế, bạn mặc quần áo bảo hộ cũng vô tác dụng mà thôi. Bởi, loại quần áo dành cho công nhân ở công trường này không thể ngăn chặn hóa chất ngấm vào cơ thể bạn.

Để có được một bộ quần áo bảo hộ lao động an toàn tưởng chừng rất dễ, khi mà hiện nay trên thị trường có hàng loạt các sản phẩm bảo hộ đa dạng và phong phú. Với bài viết trên, chúng tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn một chút ít kinh nghiệm cũng như bí quyết để bạn chọn mua được những bộ quần áo bảo hộ lao động an toàn. Giúp cho người lao động an toàn hơn, yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm bảo hộ lao động của công ty chúng tôi.

 

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *