Mắt có cần được bảo vệ không và bảo vệ mắt như thế nào?

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và nhờ có đôi mắt có thể nhìn thấy mọi vật xung quanh bạn. Chúng ta có rất nhiều đồ bảo hộ lao động khác nhau, trong số đó đồ bảo hộ lao động dành cho mắt cũng không thể thiếu để bảo vệ sự an toàn. Một câu hỏi được đặt ra là: Mắt có cần được bảo vệ không và bảo vệ mắt như thế nào? Câu trả lời là có các bạn nhé. Tại sao là có, chúng ta cùng phân tích qua bài viết dưới đây.

Một số sản phẩm bảo hộ lao động dành cho mắt

                                    Một số sản phẩm bảo hộ lao động dành cho mắt

Theo thống kê tại các bệnh viện mắt trên cả nước, thì số người bị tai nạn lao động ảnh hưởng đến mắt hàng năm chiếm khoảng 52% trong tổng số những ca tai nạn lao động bị ảnh hưởng trực tiếp đến mắt. Gây ảnh hưởng không nhỏ và khó khăn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, có rất nhiều trường hợp để lại hậu quả thương tật rất nặng nề như: Mù vĩnh viễn, giảm thị lực…

Vì vậy, mắt chắc chắn cần phải được bảo vệ. Tuy nhiên, thực tế người lao động Việt chúng ta vốn rất thờ ơ với chính sự an toàn của mình. Họ thường rất chủ quan trong quá trình làm việc, mà không cần sử dụng bất cứ một đồ dùng bảo hộ lao động dành cho mắt nào.

Những trường hợp bị tai nạn về mắt, cũng chính là sự chủ quan thờ ơ đem lại như: Bụi, hóa chất, nhiệt, bức xạ… và nó thường tiếp xúc trực tiếp vào mắt. Làm cho mắt chịu những thương tổn do chúng gây ra. Điều này, dẫn đến tình trạng làm cho mắt không được như trước vì không được bảo vệ.

Vì vậy: Bất cứ làm việc trong môi trường nào mà ảnh hưởng trực tiếp đến mắt. Thì, người lao động hãy nên chủ động và ý thức hơn cho sự an toàn của đôi mắt. Đó là dùng những thiết bị bảo hộ lao động dành cho mắt. Để giữ cho đôi mắt của bạn luôn được khỏe mạnh mỗi ngày.

Để bảo vệ đôi mắt được khỏe mạnh, thì yếu tố chúng tôi muốn khuyên các bạn là nên sử dụng đồ bảo hộ lao động dành cho mắt. Tất nhiên, đồ bảo hộ lao động dành cho mắt cũng rất đa dạng như: Kính, Mặt nạ… Tùy theo môi trường làm việc khác nhau, mà bạn sẽ lựa chọn cho mình những đồ dùng bảo vệ mắt phù hợp như:

Sử dụng bảo hộ lao động dành cho mắt khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao

Sử dụng bảo hộ lao động dành cho mắt khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao

  • Làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất.
  • Làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao
  • Hay làm việc trong môi trường có nhiều vật sắc nhọn nguy hiểm.

Thì sẽ có đồ bảo hộ dành cho mắt chuyên dụng, để bảo vệ an toàn nhất cho đôi mắt của bạn.

Dưới đây, là một số những chấn thương về mắt mà chúng ta thường gặp trong quá trình làm việc như:

  • Bị vật sắc nhọn đâm vào: Trong quá trình làm việc, nguy cơ rủi ro tai nạn luôn rình rập bạn. Có thể, chỉ là sự vô tình khi bạn đang mải mê với công việc. Bỗng chốc quay ra và bị vật nào đó đâm vào. Trường hợp này xảy ra rất nhiều, đặc biệt là những công nhân ngành xây dựng. Họ có thể bị chính những vật nhọn của các mảnh vụ trên công trường làm việc đâm vào. Hệ lụy là có thể mù, mang thương tật, và tất nhiên giảm thị lực là điều không tránh khỏi.
  • Bị bụi: Bị bụi mắt, là chuyện thường xuyên khi bạn làm việc ở tại bất cứ công trường đang còn dang dở như: Bụi cát, bụi xi măng…
  • Do sự va đập: Đôi khi, chấn thương mắt không nhất thiết là bị trực tiếp vào mắt mới ảnh hưởng. Mà cũng có những chấn thương do va đập mạnh, gây ảnh hưởng gián tiếp đến cả thị lực của mắt.
  • Do bị bỏng: Việc bỏng mắt này, chính là mắt phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường có nhiệt độ cao, hóa chất, keo… Tất cả những trường hợp bị bỏng mắt, đều để lại hậu quả rất nặng nề cho người bị.

Nói chung, không ai mong muốn những điều xấu xảy ra với mình. Đặc biệt, là sự không may trong quá trình lao động. Tai nạn về mắt, là điều không tránh khỏi. Điều đó khiến chúng ta hiểu rõ hơn vì sao mắt cần được bảo vệ. Thay vì sự có thể không may đó, thì bạn hãy lựa chọn cách phòng chống trước để có được sự an toàn nhất cho đôi mắt của mình nhé. Đó là sử dụng đồ dùng bảo hộ lao động dành cho mắt khi làm việc.

Hi vọng, qua bài viết này bạn đã hiểu và nắm rõ được vì sao mắt cần được bảo vệ và việc bảo vệ mắt như thế nào? Đó là hãy sử dụng những sản phẩm bảo hộ lao động dành cho mắt, để đôi mắt bạn luôn được khỏe mạnh.

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *