Ngành y tế có cần bảo hộ lao động không?

Bảo hộ lao động trong ngành y là một trang phục bảo hộ lao động đặc biệt. Bởi, ngành y tế là một ngành nghề làm việc trong nhà, công việc chủ yếu là cứu người. Vậy câu hỏi đặt ra là: Ngành y tế có cần bảo hộ lao động không? Sau đây, chúng tôi sẽ trả lời bạn ở bài viết dưới đây.

bảo hộ lao động trong ngành y

                                                    Bảo hộ lao động trong ngành y

Vì là môi trường làm việc trong bệnh viện, cứu người và phải tiếp xúc với những người có bệnh. Chính vì thế, mà không tránh khỏi việc lây lan bệnh tật của các bệnh nhân sang họ. Bảo hộ lao động chính là cách ngăn ngừa những tác nhân gây bệnh, giúp họ ngăn chặn những loại vi khuẩn mà có thể lây lan đến cơ thể. Không những thế, bảo hộ lao động trong ngành y tế chính là nét văn hóa trong nghề nghiệp. Thể hiện một môi trường lành mạnh và chuyên nghiệp nhất.

Nét đặc trưng trong trang phục bảo hộ ngành y tế chính là màu trắng. Với màu trắng này, sẽ mang đến môi trường vệ sinh an toàn nhất. Giúp họ yên tâm hơn khi làm công tác cứu người, cũng như đảm bảo không bị lây bệnh từ những bệnh nhân của họ.

Một bộ trang phục bảo hộ lao động trong ngành y tế, phải đảm bảo về chất lượng và yêu cầu thẩm mĩ. Hàng ngày họ phải tiếp xúc với bệnh nhân, do đó mà những trang phục cũng phải có sự thiết kế đẹp. Để họ có được hình ảnh đẹp trong mắt các bệnh nhân.

Ngoài ra trang phục đó phải nhẹ nhàng, mềm mại, thoáng mát, dễ giặt và phải có độ bền cũng như tiện sử dụng. Nhờ đó, mà các y bác sĩ sẽ cảm thấy thoải mái hơn không bị gò bó trong quá trình khám và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Một lưu ý nữa trong trang phục bảo hộ lao động của ngành y tế chính là: Ngăn chặn bụi bẩn, bảo vệ cơ thể và tránh các tác nhân gây hại đến cơ thể. Do đó, mà bảo hộ lao động trong ngành y tế sẽ phải đạt an toàn trong lao động tương đối kỹ và phải lựa chọn đúng sản phẩm đặc thù của nghề.

Dưới đây là một số sản phẩm chính được sử dụng làm bảo hộ lao động trong ngành y tế:

  1. Quần áo bảo hộ chống hóa chất, chống dịch bệnh

Hàng năm, có rất nhiều đợt dịch bệnh bùng phát. Các nhân viên ý tế thường phải làm nhiệm vụ đi phòng dịch thậm chí là đi dập tắt dịch bệnh. Làm việc trong môi trường dịch bệnh, có nghĩa là khả năng bị lây lan rất cao. Do đó, những bộ trang phục bảo hộ đặc biệt có khả năng ngăn chặn các loại vi khuẩn gây bệnh và ngăn chặn hóa chất sẽ được sử dụng trong trường hợp này. Ưu điểm của loại bảo hộ lao động này là làm bằng nilon, giúp họ yên tâm khi đến những nơi gọi là ổ dịch mà vẫn không lo bị nhiễm bệnh cụ thể như sau:

quần áo bảo hộ lao động trong ngành y chống hóa chất dịch bệnh

                          Quần áo bảo hộ lao động trong ngành y chống hóa chất dịch bệnh

  • Ăn mòn da
  • Siêu vi hô hấp
  • Độc cấp tính
  • Tổn thương mắt
  • Hóa chất gây ung thư
  • Đột biến tế bào
  • Độc tính sinh sản
  1. Găng tay cao su y tế

Đây là một trong những sản phẩm gắn liền với người bác sĩ. Trong tất cả mọi trường hợp như khám hay chữa, găng tay cao su y tế sẽ giúp họ tự tin hơn. Đặc biệt, loại găng tay này sẽ không gây nguy hiểm cho cả bệnh nhân lẫn bác sĩ khám. Không những thế, nó còn ngăn chặn nguy cơ phơi nhiễm khi bác sĩ trực tiếp tiếp xúc với máu của cơ thể bị nhiễm khuẩn lây lan.

  1. Khẩu trang y tế

Có nhiều loại khẩu trang khác nhau để làm việc tại môi trường khác nhau. Việc đeo khẩu trang, sẽ giúp họ ngăn chặn sự lây nhiễm qua đường hô hấp. Đặc biệt, nó được sử dụng nhiều nhất trong việc: Giám định pháp y, Phẫu thuật, lây lan qua đường hô hấp… Giúp họ yên tâm hơn trong quá trình làm nhiệm vụ mà không lo bị nhiễm độc từ chính cơ thể người bệnh nhân.

Kết luận: Vậy, ngành y tế cũng cần rất nhiều bảo hộ lao động trong quá trình làm việc các bạn nhé.

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được mỗi ngành nghề mỗi công việc đều mang tính chất khác nhau. Nhưng dù đó là công việc gì hay mang tính chất gì thì đều phải có điểm chung là: Sử dụng đồ dùng bảo hộ lao động trong quá trình làm việc. Đây chính là cách giúp họ an toàn nhất cho cơ thể, tính mạng mình.

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *