Nghề Hàn với bảo hộ lao động dành cho mắt

Nghề hàn với bảo hộ lao động dành cho mắt có mối liên hệ mật thiết với nhau. Bởi, ngành công nghiệp nói chung luôn gắn kết với lĩnh vực hàn. Chính vì thế, nghề hàn trở nên quan trọng trong sự phát triển của một nền công nghiệp. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về đặc điểm của nghề hàn với bảo hộ lao động dành cho mắt.

Thợ hàn sử dụng đồ bảo hộ lao động dành cho mắt khi làm việc

                  Thợ hàn sử dụng đồ bảo hộ lao động dành cho mắt khi làm việc

Như chúng ta cũng biết, nghề hàn được gắn liền và đi cùng với sự phát triển của công nghiệp. Tức là, trong lĩnh vực sản xuất của công nghiệp thì sẽ không thể thiếu sự xuất hiện của nghề hàn. Nghề hàn, thực sự đã tạo nên sự ảnh hưởng rất lớn đối với ngành công nghiệp.

Nhưng thực tế, không ai biết được mối nguy hiểm luôn rình rập những người thợ hàn trong quá trình làm việc và nhất là với đôi mắt. Bởi nghề hàn là một công việc, buộc người công nhân thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao. Vì vậy, sử dụng bảo hộ lao động dành cho mắt là lựa chọn đúng đắn đối với những người công nhân làm nghề hàn.

Thông thường những tai nạn xảy ra đối với nghề hàn là:

  • Bị tia hồ quang chiếu vào da và mắt, gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt.
  • Có thể bị bỏng từ các giọt kim loại… trong quá trình hàn bắn vào mắt. Bảo hộ lao động dành cho mắt sẽ giúp bạn bảo vệ được những tai nạn rủi ro ngoài ý muốn đó.
  • Có thể xảy ra cháy do những kim loại nóng bắn ra hoặc sử dụng chưa đúng các thao tác của bình chứa khí hàn.
  • Bị điện giật nếu tiếp xúc với mạch điện…

Vì vậy, để tránh những tác nhân hay những tai nạn đó. Thì người thợ hàn ngoài trang bị đầy đủ cho mình bộ quần áo bảo hộ lao động ra, còn phải trang bị cho mình đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động dành cho mắt. Mục đích để giữ gìn bảo vệ đôi mắt bạn thật khỏe mạnh.

Sử dụng mặt nạ hàn cầm tay làm dụng cụ bảo hộ lao động dành cho mắt

Sử dụng mặt nạ hàn cầm tay làm dụng cụ bảo hộ lao động dành cho mắt

Người xưa có câu: “Giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay” nhằm nói rằng, đôi mắt sẽ là nơi nhìn thấu tất cả mọi thứ. Một đôi mắt sáng, tinh nhanh sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Vậy thì tại sao chúng ta lại không bảo vệ mắt?

Những người thợ hàn nói riêng và những người công nhân nói chung. Khi làm việc trong môi trường nào đó mà có nhiều nguy cơ tiềm ẩn đến đôi mắt. Thì cũng nên tự giác sử dụng đồ bảo vệ dành cho mắt. Để bảo vệ đôi mắt của bạn được khỏe mạnh nhé.

Hiện nay, trên thị trường có những mặt nạ hàn thông dụng sau được người thợ hàn sử dụng làm công cụ bảo hộ lao động dành cho mắt khi làm việc cụ thể là:

  • Mặt nạ cầm tay: Loại mặt nạ này thường chỉ có miếng kính đen và người sử dụng nó sẽ phải chủ động xử lý trong quá trình làm việc.
  • Mặt nạ hàn có gọng lò xo và mặt nạ hàn đội đầu: Cả 2 loại mặt nạ này đều được gắn bào mũ bảo hộ lao động. Ưu điểm của 2 loại mặt nạ bảo hộ này, đều có miếng kính trắng giúp người thợ dễ dàng quan sát khi làm việc. Còn đối với miếng kính đen, lại có tác dụng ngăn chặn các tia bức xạ có hại.
  • Mặt nạ hàn hồ quang tự động: Là loại mặt nạ có ưu điểm vượt trội và được sử dụng phổ biến tại các quốc gia phát triển. Với tính năng tự động và tự điều chỉnh mức độ lọc cúa kính, khiến người thợ hàn nhìn rõ vật hàn ở trong mọi điều kiện khác nhau nhất là điều kiện thiếu ánh sáng.

Trong những năm gần đây, khi mà sự phát triển của nên công nghiệp hóa trở nên mạnh mẽ. Thì, những gì gọi là bảo hộ lao động dành cho công nhân cũng được đề cập rất nhiều trong việc bảo đảm quyền lợi an toàn. Đối với nghề hàn cũng vậy, ngoài việc sử dụng đầy đủ quần áo bảo hộ lao động thì hãy sử dụng bảo hộ lao động dành cho mắt. Để bạn an toàn nhất khi làm việc.

Qua đó, những người thợ hàn cũng đã hiểu hơn và rõ hơn tầm quan trọng của đôi mắt trong cuộc sống. Do vậy, ngay từ hôm nay khi bạn có ý định bước chân vào nghề hàn thì hãy luôn tâm niệm sử dụng đồ bảo hộ lao động dành cho mắt nói riêng và sử dụng đồ dùng bảo hộ lao động nói chung để sức khỏe mình được trọn vẹn nhé.

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *