Những điểm mạnh trong thiết kế quần áo bảo hộ lao động

Tại môi trường nào, tại bất cứ công việc nào thì quần áo đồng phục hay chính là quần áo bảo hộ lao động chính là thể hiện linh hồn của công việc cũng như đơn vị đó. Bên cạnh đó, nó còn hấp dẫn người sử dụng bởi những thiết kế đặc biệt của nó. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy được những điểm mạnh trong thiết kế quần áo bảo hộ lao động.

quần áo bảo hộ lao động

quần áo bảo hộ lao động

  1. Rộng rãi thoải mái

Nói chung, khi làm việc  ai cũng muốn mình mặc những bộ quần áo tiện lợi cho công việc. Giúp họ thoải mái làm việc, đưa năng suất công việc lên đỉnh cao nhất. Hiểu được tầm quan trọng đó, những thiết kế trong quần áo bảo hộ lao động đã cho ra đời những bộ quần áo bảo hộ rộng rãi và thoải mãi nhất. Giúp họ làm việc dễ dàng và tiện lợi nhất trong công việc của mình. Phù hợp với các yêu cầu thiết yếu trong việc an toàn nhất trong lao động và sản xuất. Đây chính là sự khác biệt cũng là điểm mạnh nhất trong thiết kế quần áo bảo hộ lao động. Nó khác hẳn những bộ trang phục thời trang, bó sát người gây nên cảm giác khó chịu.

  1. Chất liệu vải sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động

Thông thường, những trang phục bảo hộ lao động được công nhân sử dụng nhiều nhất. Vì thế, chất liệu vải để may quần áo bảo vệ lao động phải có độ bền và độ dai cao. Do đó, vải kaki luôn là một trong những loại vải được ưu tiên số 1 dùng để may quần áo bảo hộ lao động.

Ưu điểm của chất liệu vải này thường dày, thấm mồ hôi, dai, cách nhiệt và đặc biệt có độ bền cao. Khi sử dụng vải kaki để may trang phục quần áo bảo hộ lao động, sẽ khiến cho người công nhân làm việc thoải mái. Đặc biệt, vào mùa lạnh thì giữ cho cơ thể ấm hơn. Còn vào mùa hè giúp người công nhân thẫm mồ hôi dễ hơn. Giúp cho người lao động yên tâm làm việc ngay cả khi môi trường khắc nghiệt nhất.

  1. Kỹ thuật may

Kỹ thuật may quần áo bảo hộ, sẽ làm nên thương hiệu của việc sử dụng bảo hộ lao động trong an toàn lao động. Một đường may đẹp cẩn thận, tỉ mỉ khẳng định chất lượng của quần áo bảo hộ lao động. Khi đường may chắc chắn, khiến người lao động yên tâm khi khoác lên người bộ quần áo bảo vệ lao động đó lên người. Tất nhiên, họ sẽ cảm thấy an toàn hơn và không lo quần áo bị tuột chỉ.

  1. Mẫu thiết kế phù hợp với đặc điểm công việc của từng ngành nghề

Mỗi ngành nghề sẽ có đặc trưng khác nhau. Vì thế, khi khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ lao động thì bộ quần áo đó phải phát huy hết năng lực an toàn của nó trong mỗi nghề. Do vậy, nếu bạn ở lĩnh vực nghề nghiệp nào thì nên tìm hiểu và chọn đúng trang phục bảo hộ cho chính công việc đó.

Tránh tình trạng mua cho đủ hay mua để không làm sai quy định… Thì, bộ trang phục đó sẽ không sử đụng được và cũng không mang lai sự an toàn cao nhất cho công nhân của mình. Điều đó, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.

quần áo bảo hộ lao động trong môi trường hóa chất

                  quần áo bảo hộ lao động trong môi trường hóa chất

  1. Mẫu thiết kế phù hợp trong môi trường và điều kiện làm việc khác nhau

Con người khi làm việc không chỉ đơn thuần là những công việc ban ngày. Có rất nhiều công việc thầm lặng, được diễn ra vào cả ban đêm nữa như: Lao công, công nhân xây dựng, cảnh sát giao thông… Vì thế, khi làm việc tại một môi trường bị thiếu ánh sáng như vậy. Thì, không phải trang phục bảo hộ lao động nào cũng thể tùy tiện đem ra sử dụng.

Do vậy, đối với những người làm việc trong môi trường cũng như điều kiện bị thiếu ánh sáng. Thì, trang phục bảo hộ lao động phải có phản quang. Những tia phản quang này sẽ tự động phát sáng khi người lao động đi vào trong bóng tối. Nhờ vậy, mà mọi người có thể nhìn thấy được sự di chuyển của họ và đem lại sự an toàn nhất trong lao động.

Quần áo bảo hộ lao động là một trong những trang phục của người lao động sử dụng thiết yếu trong quá trình làm việc. Do vậy, sự thiết kế của những trang phục bảo hộ lao động này vô cùng đặc biệt và khác hẳn những trang phục thời trang mà chúng ta sử dụng. Vì là một trang phục được sử dụng trong lao động, bảo hộ lao động sẽ có những thiết kế riêng giúp người lao động thoải mái và an toàn nhất khi làm việc. Đó chính là điểm mạnh trong thiết kế quần áo bảo hộ lao động.

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *