Những yêu cầu đối với việc sử dung quần áo bảo hộ lao động

Trong công cuộc xây dựng phát triển và trong xã hội hiện đại, bảo hộ lao động gắn liền với những người công nhân như vật bất li thân. Bảo hộ lao động, là một trong những trang thiết bị tốt nhất đảm bảo an toàn cho người lao động. Giúp người lao động thoát khỏi những rủi ro hay hỗ trợ người lao động làm việc tốt hơn nữa. Thông thường, bảo hộ lao động không những có độ bền tốt mà còn giúp họ dễ làm việc. Bên cạnh đó, là khả năng chống chọi với thời tiết nữa. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn về những yêu cầu đối với việc sử dụng quần áo bảo hộ lao động. Để các bạn nắm rõ hơn với ngành nghề công việc của mình nhé.

quần áo bảo hộ lao động

                                                               quần áo bảo hộ lao động

  1. Đối với công việc liên quan đến đất, đá hay gạch

Người làm công việc liên quan đến đất, đá hay gạch thường phải làm những công việc nặng nhọc và khiêng vác rất nhiều. Vì thế, người công nhân ở lĩnh vực này phải mặc quần áo bảo hộ lao động có màu phù hợp cũng như: Phải thẫm mồ hôi và chịu nhiệt tốt. Đối với người phải đội đầu, cần phải có mũ và găng tay hay kính giúp bảo vệ phần đầu của họ.

  1. Đối với ngành xây dựng

Ngành xây dựng, có đặc điểm là phải làm việc ngoài trời. Chính vì thế, người công nhân không những chịu tác động của công việc mà còn phải chịu tác động của thời tiết. Do vậy, quần áo công nhân ngành xây dựng cần phải có độ bền cao, dai… để có thể tránh được những vật sắc nhọn làm thủng quần áo. Đặc biệt, là phải rộng rãi không bị vướng víu… Giúp họ dễ dàng bê vác những đồ nặng. Ngành xây dựng thường rất bụi bặm, vì thế ngoài quần áo bảo hộ ra thì người lao động cần phải đeo khẩu trang. Mục đích của việc đeo khẩu trang giúp họ ngăn chặn bụi của xi măng, cát, đất, đá… vào bên trong cơ thể. Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sau này. Cùng với đó, công nhân xây dựng sẽ phải làm việc trong môi trường rất nguy hiểm như: Độ cao, hay có thể bị vật nào đó rơi vào đầu hoặc có thể dẫm phải đinh nhọn… Vì thế, một trang phục hoàn chỉnh dành cho công nhân xây dựng không chỉ là quần áo mà nó còn có nhiều đồ dùng khác đi kèm như: Mũ bảo hộ, găng tay bảo hộ, giầy bảo hộ, dây đeo bảo hộ….

  1. Đối với thợ điện

Bỏng điện là một trong những cái bỏng nguy hiểm nhất cho con người. Khi bị bỏng điện, không chỉ bị ảnh hưởng đến phần da thịt của cơ thể. Mà nó còn ảnh hưởng tới trí não của người bị bỏng điện nữa. Những người thợ điện, nguy cơ mất an toàn hay những rủi ro bất ngờ đến với họ rất cao như: Bị điện giật, bỏng điện, ngã từ trên cao. Do vậy, mọi vật dụng bảo hộ lao động dành cho thợ điện phải có tính cách điện tốt. Ngoài ra, còn có dây an toàn mũ và giầy bảo hộ. Giúp họ yên tâm khi làm việc trên cao.

  1. Đối với người thợ Hàn

Công việc của người thợ Hàn là phải tiếp xúc với các vật sắc nhọn, lửa và cả những chất dễ cháy nổ. Chính vì thế, đó là một công việc nguy hiểm. Nguy hiểm lớn nhất, luôn rình rập họ chính là những nguy hiểm chính tại khuôn mặt mà đôi mắt là yếu tố quan trọng nhất. Vì thế, đối với người thợ hàn thì trang phục bảo hộ lao động vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Đầu tiên chính là kính an toàn để bảo vệ mắt, sau đó là mặt nạ để che mặt khi hàn. Ngoài ra, họ còn phải sử dụng loại găng tay chuyên dụng có tác dụng chống cắt và chống cháy. Bên cạnh đó, là áo jacket, giày,… Tất cả đồ bảo hộ lao động dành cho thợ hàn phải có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa và chịu cả chống cắt tốt nữa.

quần áo bảo hộ lao động cho thợ hàn

                                                     quần áo bảo hộ lao động cho thợ hàn

  1. Đối với nghề mộc

Nghề mộc là một ngành nghề mà người thợ phải tiếp xúc với vật sắc nhọn. Cùng với đó, là thường xuyên phải sử dụng nhiều các loại đinh to nhỏ khác nhau. Với đặc tính như vậy, thì trang phục bảo hộ lao động dành cho người thợ mộc thường phải có nhiều túi để giúp họ tiện lợi cho đinh, bút, dây đo vào túi ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, người thợ mộc khi làm việc với gỗ sẽ không thể tránh khỏi việc phải tiếp xúc nhiều với các loại gỗ ngâm tẩm hóa chất. Những hóa chất này, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người thợ mộc. Vì vậy, người thợ mộc cần phải sử dụng thêm khẩu trang và găng tay cao su để làm việc an toàn hơn.

Sử dụng quần áo bảo hộ lao động đúng với công việc nghề nghiệp của mình, sẽ đem lại hiệu quả cũng như lợi ích công việc rất cao. Bên cạnh đó, không quên nhiệm vụ là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người lao động nữa.

Vì vậy, bạn hãy lựa chọn và tìm mua quần áo bảo hộ lao động phù hợp để người lao động sẽ an tâm hơn khi làm việc tại đơn vị bạn.

Mọi thông tin chi tiết về chất liệu cũng như giá cả về sử dụng bảo hộ lao động, vui lòng bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cũng như giá cả tốt nhất. Phù hợp với điều kiện môi trường làm việc tại công ty bạn.

 

 

 

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *