Quần áo bảo hộ lao động dành cho kỹ sư tại công trường

Tại các công trường xây dựng, không chỉ là nơi làm việc của các công nhân. Mà còn là nơi làm việc của rất nhiều kỹ sư ngành xây dựng nói chung và nhiều lĩnh vực khía cạnh nói riêng. Vậy, quần áo bảo hộ lao động dành cho kỹ sư tại công trường như thế nào? Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu ở bài bài viết này nhé.

quần áo bảo hộ lao động dành cho kỹ sư

Quần áo bảo hộ lao động dành cho kỹ sư

Chúng ta luôn đề cập về vấn đề an toàn lao động. Đặc biệt là luôn khuyến cáo những người công nhân khi làm việc tại các công trường, phải bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của mình đó là: Sử dụng quần áo bảo hộ lao động và sử dụng đầy đủ các trang thiết bị an toàn lao động. Còn đối với các kỹ sư thì sao?

Thông thường, các kỹ sư là người đóng vai trò chỉ đạo hay giám sát người công nhân tại các công trường. Chính vì thế, họ rất ít khi phải trực tiếp động chân hay động tay vào công việc. Công việc của họ là đọc thiết kế của bản vẽ, chỉ đạo hướng dẫn người công nhân làm đúng trong bản vẽ. Cùng với đó, là việc thúc giục những công nhân của mình hoàn thiện theo đúng tiến độ được giao.

Vì thế, mà bạn nghĩ là các kỹ sư sẽ không cần phải được bảo vệ. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi  theo quy định về luật an toàn tại các công trường đang xây dựng thì: Không riêng gì các kỹ sư, mà bất cứ ai đến tham quan tại các công trường xây dựng đều phải sử dụng đồ bảo hộ lao động. Để đem lại hiệu quả an toàn nhất cho bạn, cũng như bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bạn. Do đó, những sản phẩm bảo hộ lao động dành cho các kỹ sư sẽ có một chút khác biệt so với công nhân. Mục đích để dễ dàng phân biệt.

Mũ bảo hộ lao động dành cho kỹ sư trên công trường

                           Mũ bảo hộ lao động dành cho kỹ sư trên công trường

Tại các công trường còn đang dở dang, thì mọi thứ đều ngổn ngang và gây ra rất nhiều mối nguy hiểm. Cùng với đó, là bụi của bê tông, xi măng, cát, sỏi,… rất nhiều. Tất nhiên, nếu bạn thường xuyên hít phải những loại bụi đó. Thì, nguy cơ làm tổn thương đến hô hấp của bạn là điều không thể tránh khỏi.

Mặt khác, nếu chỉ sử dụng quần áo thông thường thì bụi sẽ bám vào cơ thể gây cảm giác cực kỳ khó chịu. Nhất là vào mùa hè, có nhiều mồ hôi còn gây ra ngứa ngáy. Khi đến công trường đang xây dựng, mọi thứ vẫn còn chưa hoàn thành. Tức là sự mất an toàn rất cao và bàn rất dễ gặp phải nhiều sự nguy hiểm như: dẫm phải đinh nhọn, vật rơi từ trên cao xuống, bị sát vào tường… Nói chung, là có rất nhiều mối nguy hiểm.

Vì thế, nếu bạn nghĩ rằng mình là kỹ sư thì có thể chủ quan hay sơ sài việc bảo vệ. Thì, bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm mà chính bản thân bạn không ngờ. Do vậy bạn cần sử dụng đồ bảo hộ lao động dành cho kỹ sư để được sự bảo vệ tốt nhất trên công trường.

Nếu bạn đến công trường với đôi giầy thời trang của bạn, không những bê tông, xi măng bụi sẽ làm xấu đi đôi giầy đó. Đặc biệt, đôi giầy đó không phải là đôi giầy chuyên dụng nên rất dễ bị vật sắc nhọn đâm vào. Cùng với đó, là khả năng chống ngấm nước kém. Sẽ rất khó mà bảo vệ được đôi chân của bạn. Nếu tình trạng đó lâu ngày thì rất dễ đôi chân của bạn sẽ bị nấm…

Do vậy, nếu bạn là kỹ sư tại các công trường thì cũng nên sử dụng quần áo bảo hộ lao động động dành cho kỹ sư, trang thiết bị bảo vệ để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho mình.

Chất liệu làm nên bộ quần áo bảo hộ lao động dành cho kỹ sư được chọn lọc kỹ lưỡng với tính năng: Chống bụi bặm, bền và dai, khó rách khi bị vật nhọn đâm xuyên, thẫm mồ hôi, chống chịu nhiệt tốt do thời tiết… Nhưng, bộ quần áo bảo hộ lao động dành cho kỹ sư thường có màu khác so với công nhân. Mục đích để dễ dàng nhận ra người đó làm nhiệm vụ gì ở trong công trường.

Mũ bảo hộ lao động dành cho kỹ sư thông thường là có màu trắng, khác với màu của công nhân. Để dễ dàng nhận ra… Khi sử dụng mũ bảo hộ lao động, thì các kỹ sư sẽ tránh khỏi những vật rơi từ trên cao xuống: Xi măng, bê tông… trong quá trình đi kiểm tra và giám sát.

Vì vậy, nếu bạn là kỹ sư tại các công trường. Có nghĩa là bạn là người có quyền hành cao nhất tại công trường. Bạn hãy sử dụng quần áo bảo hộ lao động dành cho kỹ sư và thiết bị an toàn để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho chính mình. Ngoài ra, bạn chính là người đầu tàu gương mẫu về việc thực hiện an toàn trong lao động cho các công nhân thực hiện. Vì nếu người quản lý không thực hiện đúng thì sẽ rất khó nhắc nhở công nhân thực hiện đúng theo quy định.

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *