Quần áo bảo hộ lao động dùng trong ngành điện

Quần áo bảo hộ lao động dùng trong ngành điện giúp những người thợ điện tránh được nguy hiểm bị điện giật. Bởi, đây  là một lĩnh vực nghề nghiệp không thể thiếu cho cuộc sống hiện đại. Phải nói thực rằng: Ngành điện rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày trong tất cả mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, chúng ta không thể quên những cạm bẫy nguy hiểm và những rủi ro ngoài ý muốn của ngành điện mang đến cho người công nhân ngành điện.  Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn về quần áo bảo hộ lao động dùng trong ngành điện nhé.

bảo hộ lao động dùng trong ngành điện

bảo hộ lao động dùng trong ngành điện

Như chúng ta cũng biết, ngành điện là một ngành nghề vô cùng nguy hiểm. Sự nguy hiểm đó không còn giới hạn là ở độ cao nữa. Mà đó chính là nguy cơ bị điện giật tiềm ẩn ở khắp mọi nơi trong quá trình làm việc như: Sửa chữa điện, tháo lắp điện… Do đó, việc đảm bảo an toàn tính mạng cho những người công nhân ngành điện vô cùng quan trọng. Vì thế, quần áo bảo hộ lao động dùng trong ngành điện sẽ có sự đặc biệt riêng của nghề. Cụ thể như sau:

  • Màu sắc

Không biết có phải do đặc thù nghề nghiệp hay không, mà màu sắc được ưu tiên lựa chọn số 1 trong ngành điện được chọn là một màu sắc cực kỳ ấn tượng: Đó chính là màu da cam. Đây là một trong những màu sắc trẻ trung và năng động. Cùng với đó, là một màu gần gũi quen thuộc để nhận biết ra  hình ảnh của người công nhân ngành điện.

  • Chất liệu

Quần áo bảo hộ lao động dùng trong ngành điện, thường được sử dụng loại vải dày để thích nghi với thời tiết như: Thấm hút mồ hôi vào mùa hè, giữ ấm cơ thể, chịu được những cái nắng gắt của mùa hè mà vẫn giữ được sự thoáng mát. Đặc biệt, là khi làm việc trên cao trong những ngày hè oi ả. Bởi vào những ngày hè, cường độ sử dụng điện sẽ liên tục trở nên quá tải. Gây nên, hỏng hóc liên tục. Lúc này, những người thợ điện phải làm việc vất vả hơn ai hết.

Không giống như những ngành nghề khác, càng nóng nực oi bức thì ngành điện sẽ phải làm nhiều hơn và gần như chỉ làm việc ngoài trời mà thôi. Do đó, những người công nhân này sẽ không chỉ là phòng tránh điện giật khi làm việc mà còn phải chống chọi với thời tiết ngày hè oi bức nữa. Vì vậy, sử dụng vải kaki liên doanh dày dặn chính là một trong những loại vải đáp ứng được những yêu cầu đặc trưng của ngành điện. Giúp cho những người thợ điện luôn có được cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất trong quá trình làm việc.

  • Thiết kế

Với đặc thù làm việc ở trên cao, khiến những người thợ điện không thể lúc nào cũng trèo lên trèo xuống để lấy những vật dụng nhỏ như: Kìm, tô vít, ốc… Vì thế, quần áo bảo hộ lao động dùng trong ngành điện có sự thiết kế đặc biệt đó là: Có nhiều túi ở quần, áo… giúp người thợ điện dễ dàng để những vật dụng nhỏ khi lên cao. Nhờ vậy, khi sửa chữa trên cao cũng dễ dàng lấy ra để sử dụng thuận lợi cho làm việc.

Qua đó, bạn cũng đã nắm rõ hơn về quần áo bảo hộ lao động dùng trong ngành điện. Không chỉ có quần áo bảo hộ, mà ngành điện còn phải sử dụng nhiều thiết bị bảo hộ khác đi kèm như:

  • Găng tay bảo hộ lao động: Với thiết kế đặc biệt, loại găng tay này còn ngăn ngừa điện giật.
  • Mũ bảo hộ lao động: Dùng để che mưa, che nắng và bảo vệ đầu khi bị ngã từ trên cao xuống.
  • Giày bảo hộ: Giúp họ bảo vệ chân, tự tin khi tiếp xúc với môi trường đất và có tính năng ngăn chặn điện giật.
  • Dây đeo an toàn: Là một trong những loại dây đeo chuyên dụng dành cho người làm việc ở trên cao và bị treo lơ lửng giữa khoảng không mà vẫn không lo bị rơi.

Vì thế, là những người thợ điện có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tiếp xúc với điện. Nhưng không vì thế mà bạn chủ quan, hãy bảo vệ tính mạng của chính mình bằng việc sử dụng quần áo bảo hộ lao động dùng trong ngành điện để làm việc. Nhờ vậy, bạn sẽ có được sự an toàn nhất đảm bảo tính mạng con người bạn.

Mọi thông tin về các sản phẩm bảo hộ lao động dùng trong ngành điện, hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *