Thiết bị bảo hộ lao động trên cao dành cho người lao động gồm những gì?

Môi trường làm việc cho người lao động vô cùng đa dạng và ở khắp mọi nơi: Từ đồng bằng cho đến miền núi, từ công trường đến xí nghiệp và cả ở trên cao nữa. Vậy câu hỏi đặt ra là: Thiết bị bảo hộ lao động trên cao dành cho người lao động gồm những gì? Sau đây, chúng tôi sẽ đi giải đáp cho các bạn được rõ nhé.

Hình ảnh một số thiết bị bảo hộ lao động trên cao

                            Hình ảnh một số thiết bị bảo hộ lao động trên cao

Trong quá trình lao động, làm việc vấn đề an toàn luôn được đề cao hơn cả. Chính vì thế, mà chúng ta làm việc ở mặt đất thôi. Thì sự an toàn cũng đã trở nên rất cẩn trọng như: Sử dụng các đồ bảo hộ lao động phù hợp với điều kiện của môi trường làm việc.

Đối với những người làm việc ở trên cao thì sự an toàn đó càng được nâng cao hơn cả. Bởi xểnh một li đi một dặm, khả năng bị ngã từ trên cao xuống rất nhiều.

Tất nhiên, hậu quả vô cùng nặng nề thậm chí là chết ngay lập tức. Tức là mức độ nguy hiểm và rủi ro gặp tai nạn lao động ở trên cao sẽ tăng lên gấp đôi so với bạn làm việc trên mặt đất. Vì thế, người lao động cần phải sử dụng đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động trên cao để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Trong mỗi công việc, mỗi ngành nghề và tùy thuộc với đặc tính riêng mà sẽ có những dụng cụ bảo hộ lao động phù hợp cụ thể như:

Khi làm việc trên cao đều sử dụng thiết bị bảo hộ lao động trên cao

             Khi làm việc trên cao đều sử dụng thiết bị bảo hộ lao động trên cao

  • Môi trường có nhiều bụi, người lao động cần sử dụng kính bảo hộ, khẩu trang để ngăn chặn bụi vào mắt và bảo vệ đường hô hấp. Nếu cẩn thận, thì có thể dùng mặt nạ chống độc…
  • Quần áo bảo hộ… phù hợp với ngành nghề…

Khi làm việc trên cao, ngoài thiết bị bảo hộ thông dụng như: Giầy bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ lao động. Thì, người lao động cần phải sử dụng những thiết bị bảo hộ lao động trên cao tối quan trọng sau:

  • Dây đeo bảo hộ lao động: Đây là loại dây đeo chuyên dụng cho các trường hợp làm việc ở trên cao. Mang lại cảm giác an toàn và yên tâm nhất cho người lao động.
  • Thiết bị định vị: Đây là một thiết bị cực kỳ quan trọng giúp cho người làm việc ở trên cao xác định rõ các phương hướng, mục tiêu. Nhờ vậy mà khi tiến hành làm sẽ luôn chuẩn xác.
  • Dây bảo hiểm: Bên cạnh dây đeo bảo hộ an toàn còn có dây bảo hiểm. Mục đích để cho người lao động càng an toàn hơn.
  • Cáp bảo hiểm: Cũng là một trong những thiết bị bảo hộ lao động trên cao quan trọng để người lao động làm việc trên cao có thể di chuyển để làm việc một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo được sự an toàn.
  • Mũ bảo hiểm: Là một trong những đồ bảo hộ quan trọng bảo vệ phần đầu cho người làm việc ở trên cao. Mục đích của mũ bảo hộ này sẽ giảm tối đa các hậu quả của tai nạn đến phần đầu.
  • Mỏ neo, là một thiết bị dừng đỗ ở trên cao an toàn cho người lao động.

Những người làm việc ở trên cao hầu hết là những công nhân ngành xây dựng hay là những thợ điện. Sự nguy hiểm của công việc trên cao luôn rình rập họ. Có rất nhiều vụ tai nạn lao động ngã từ trên cao xuống, gây nên hậu quả nặng nề về người. Mà, tai nạn đó chính là sự chủ quan lơ là trong công tác an toàn của người lao động. Tất nhiên, tai nạn xảy ra thì người chịu thiệt thòi nhất chính là người lao động mà thôi.

Để giảm thiểu cũng như sự ngăn chặn những điều đáng tiếc đó. Thì người lao động khi làm việc trên cao nên ý thức hơn trong việc sử dụng thiết bị bảo hộ lao động trên cao để mang lại sự an toàn nhất cho chính mình.

Vì thế, với những công việc cách xa mặt đất. Càng cách xa nhiều độ nguy hiểm càng nhiều. Do vậy, khi đã biết chắc chắn mình làm việc ở trên cao. Thì, người lao động hãy nên chủ động và sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động trên cao làm biện pháp an toàn. Đây chính là phương pháp bảo vệ bạn một cách hữu hiệu nhất mà chúng tôi muốn dành cho các bạn.

Với thiết bị bảo hộ lao động trên cao dành cho người lao động mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng, sẽ giúp người lao động khi làm việc xa mặt đất an toàn hơn. Đặc biệt là yên tâm hiệu quả trong công việc lao động ở trên cao.

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *