Ứng dụng của kính bảo hộ trong đời sống

Kính bảo hộ lao động là một trong những thiết bị bảo hộ lao động dành cho mắt của người lao động khi làm việc trong môi trường độc hại, bụi bẩn… Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết hết những ứng dụng của kính bảo hộ lao động trong đời sống. Bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn được rõ hơn nhé.

kính bảo hộ lao động dành cho mắt

                               Kính bảo hộ lao động dành cho mắt

  1. Kính bảo hộ lao động và công dụng của nó

Như chúng ta cũng biết, bảo hộ lao động không chỉ là trang phục, quần áo, giày dép để bảo vệ sự an toàn. Bên cạnh đó, là còn rất nhiều các thiết bị bảo hộ lao động khác như: Dây đeo bảo hộ lao động, Găng tay bảo hộ lao động, Mũ bảo hộ lao động dành cho đầu và còn có cả Kính bảo hộ .

Kính bảo hộ  là một phần quan trọng trong các thiết bị bảo hộ. Nó có công dụng chính là bảo vệ mắt hay còn gọi là kính bảo hộ lao động dành cho mắt.

sử dụng kinh bảo hộ lao động trong quá trình làm việc

                       Sử dụng kinh bảo hộ lao động trong quá trình làm việc

Sử dụng kính bảo hộ là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất trong việc tránh những tai nạn cho mắt giảm thiểu những tổn thương về mắt.

Trong quá trình lao động và sản xuất, chúng ta không thể tránh được những tác nhân của môi trường như bụi bẩn, đất cát. Hay, khi làm việc trong môi trường hóa chất độc hại cũng không thể tránh được những giọt hóa chất bắn ra. Hoặc khi hàn, cũng không thể tránh được ánh sáng của hồ quang hay các bụ kim loại… Kính bảo hộ chính là người bạn trung thành tốt bụng nhất bảo vệ đôi mắt của bạn trong quá trình làm việc.

  1. Ứng dụng kính bảo hộ lao động trong đời sống

Trong cuộc sống, trong mỗi môi trường làm việc khác nhau thì ứng dụng của kính bảo hộ sẽ khác nhau cụ thể như sau:

  • Trong môi trường xây dựng: Tại các công trình xây dựng, nơi có vô số bụi bẩn và đất cát. Vì thế, nếu chẳng may bạn bị những hạt bụi hay hạt cát bay vào mắt. Thì, mắt bạn sẽ rất khó chịu và còn bị tổn thương nữa. Không những thế, tại các công trình xây dựng còn có rất nhiều vật sắc nhọn. Nếu không cẩn thận bạn cũng rất dễ bị những vật sắc nhọn đó đâm vào mắt.
  • Trong môi trường hóa chất độc hại: Tại môi trường có chứa nhiều hóa chất thì việc các hóa chất bắn ra ngoài là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, nếu không sử dụng kính bảo hộ thì rất có thể mắt của bạn sẽ bị tổn thương.
  • Đối với những người thợ hàn: Họ sẽ phải chịu ảnh hưởng từ hồ quang và cả những bụi sắt trong quá trình hàn. Tất nhiên công việc này gây tổn thương cho mắt cực kỳ lớn.
  • Đối với những người làm thợ khoan, mài… Thì lượng bụi rất nhiều và vô cùng dày đặc. Nó cũng gây tổn hại cho mắt rất nhiều

Sử dụng kính bảo hộ giúp bạn có thể ngăn chặn đến 90% những tổn thương có thể đến với mắt. Vì thế, nếu bạn làm việc tại những môi trường mà chúng tôi vừa nêu thì hãy nên sử dụng kính bảo hộ lao động. Mục đích giúp cho bạn bảo vệ mắt, không gây tổn thương cho mắt trong khi làm việc.

Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng kính bảo hộ lao động. Giúp bạn ngăn chặn được những mối nguy hại cho mắt như: Tia tử ngoại, bức xạ nhiệt, hồ quang, bui bặm, hóa chất… Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn khi làm việc.

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *