Vì sao chúng ta phải an toàn trong lao động?

An toàn trong lao động luôn là vấn đề nhức nhối nhất của thế giới loài người. Bởi thế giới loài người của chúng ta, đang phát triển vượt bậc nhất trong hành tinh xanh này. Sự phát triển đó, không đơn thuần là của não bộ mà đi song hành cùng với nó là ý thức được vận động, ý thức lao động trong công việc. Nhờ những sản phẩm và những kết quả trong lao động đó, mà loài người chúng ta đã tạo ra được nhiều các giá trị về vật chất cũng như tinh thần để phục vụ nhu cầu đang lên của thế giới loài người. Tất nhiên, trong quá trình lao động đó sẽ không tránh được những tai nạn rủi ro. Vậy, câu hỏi đặt ra là: Vì sao phải an toàn trong lao động? Sẽ được trả lời và giải đáp rõ ràng nhất qua bài viết dưới đây.

sập giàn giáo tại công trường xây dựng

                                                              Tai nạn sập giàn giáo tại công trường xây dựng

Trong quá trình lao động, con người chúng ta luôn ý thức rằng: Mọi tai nạn bất ngờ sẽ ập đến mọi lúc mọi nơi và mọi hoàn cảnh. Gây nên nhiều hệ lụy đáng tiếc xảy ra như: Nhẹ thì bị gánh thương tật suốt đời, nặng thì mất mạng…Nhất là tại Việt Nam chúng ta hiện nay, khi mà ngày càng có nhiều tai nạn lao động được gia tăng. Điều này cho thấy, các tai nạn trong lao động có tỉ lệ thuận với các công trình hơn. Đây chính là một vấn đề quan trọng và nhức nhối nhất cho những nhà đầu tư, các chủ xí nghiệp, những nhà quản lý… Để mong sao có được sự an toàn nhất cho người lao động tại đơn vị mình. Chính vì thế, sự an toàn đó luôn gây sức ép lớn cho công tác bảo hộ lao động. Và, việc sử dụng bảo hộ lao động trong quá trình làm việc chính là việc làm quan trọng trong quá trình bảo vệ an toàn tính mạng cho người lao động.

sử dụng đồ dùng bảo hộ lao động khi làm việc

                                       Sử dụng đồ dùng bảo hộ lao động khi làm việc

Theo thống kê: Trong năm 2016, cả nước xảy ra gần 8.000 trường hợp tai nạn lao động. Trong đó có số người chết là trên 1.700 người, còn số người bị thương nặng và để lại dị tật suốt đời là gần 2.000 người. Mà, hầu hết những tai nạn đó đều do bị đè nặng hoặc bị rơi từ trên cao xuống. Sự tai nạn đó, chính là do người lao động chưa có ý thức sử dụng đồ bảo hộ lao động để làm an toàn cho chính mình. Vì thế, để giảm tải những nguy cơ mất an toàn trong lao động thì chủ đầu tư phải thắt chặt những điều lệ sau:

  • 100% công nhân khi làm việc tại công trường, xí nghiệp, nhà máy phải sử dụng đồ dùng bảo hộ lao động.
  • 100% công nhân phải có ý thức chấp hành các quy định trong việc bảo vệ an toàn trong lao động. Đây chính là quyền lợi để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bảo vệ an  toàn trong lao động phù hợp với đặc điểm chuyên biệt của mỗi ngành nghề. Vì thế, tùy vào công việc cũng như môi trường tiếp xúc làm việc mà bạn hãy chọn cho mình những đồ dùng bảo hộ lao động phù hợp nhất.

Thông thường, sự an toàn trong lao động chính là sự bảo vệ người lao động từ đầu đến tận gót chân cụ thể như sau:

  • Bảo vệ phần đầu: Mũ bảo hộ, kính bảo hộ, khẩu trang bảo hộ.
  • Bảo vệ phần thân: Quần áo bảo hộ lao động
  • Bảo vệ phần tay: Găng tay bảo hộ
  • Bảo vệ phần chân: Giày bảo hộ

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, tuy theo đặc điểm địa hình mà lại có các thiết bị bảo hộ khác như:

  • Hỗ trợ người lao động làm việc trên cao có dây đeo bảo hộ
  • Hỗ trợ người lao động làm việc dưới nước có bình thở ô xy và các đồ dùng chuyên dụng khác…
  • Hỗ trợ người làm việc trong môi trường có chứa nhiều khí độc có mặt nạ chống độc hay còn gọi là mặt nạ dưỡng khí…

An toàn trong lao động chính là điều quan trọng để bảo vệ tính mạng con người, đem lại sự phồn thịnh cho đất nước. Giúp gia đình thêm hạnh phúc. Vì thế, bạn hãy nên có ý thức an toàn lao động ngay hôm nay để có được sự vinh quang sau này.

Qua bài viết này, này bạn cũng đã hiểu vì sao phải an toàn trong lao động. Vì thế, tất cả chúng ta hãy thực hiện tốt nghĩa vụ an toàn đó để đem lại niềm hạnh phúc cho chính bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bảo hộ lao động, vui lòng hãy gọi cho chúng tôi để có thêm chi tiết.

Chúc các bạn làm việc hiệu quả và luôn an toàn trong lao động nhất!

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *