Vì sao phải sử dụng mặt nạ phòng độc trong môi trường độc hại

Sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp, đã kéo theo những ảnh hưởng không ít về môi trường. Không những thế, những người làm việc trong môi trường độc hại càng hững chịu nhiều yếu tố độc hại hỡn nữa. Sau đây, chúng tôi sẽ lý giải để các bạn nắm rõ vì sao phải sử dụng mặt nạ phòng độc trong môi trường độc hại.

Mặt nạ phòng độc

                                                           Mặt nạ phòng độc

Trong những năm gần đây, Việt Nam chúng ta đang dần trở thành nước có sự ô nhiễm cao. Khi mà hàng loạt các nhà máy công nghiệp đưa chất thải ra môi trường. Cùng với đó là sự gia tăng mạnh mẽ của các loại động cơ khi tham gia giao thông… Đây chính là một trong những yếu tố khiến môi trường bị ô nhiễm và ngày càng có nhiều người tìm đến các thiết bị bảo vệ đường hô hấp cũng như bảo vệ khuôn mặt.

Đối với những người làm việc trong môi trường độc hại, thì họ sử dụng những mặt nạ đó như thế nào?

Đối với những nơi làm việc như phòng thí nghiệm, hóa chất, trong đám cháy. Thì sử dụng mặt nạ phòng độc chính là cách bảo hộ lao động hiệu quả nhất cho sự an toàn của bạn cụ thể như sau:

  • Tại phòng thí nghiệm: Khi người làm việc trong phòng thí nghiệm, bạn sẽ liên tục phải tiến hành thử các phản ứng hóa học. Điều đó khiến bạn không thể tránh khỏi những khí độc từ phản ứng. Bên cạnh đó còn là sự ảnh hưởng của dung môi nữa. Nếu không sử dụng mặt nạ phòng độc mà để xảy ra lâu ngày. Điều đầu tiên là nó sẽ ảnh hưởng đến chính làm da và khuôn mặt của bạn.
Sử dụng mặt nạ phòng độc khi làm việc

                                  Sử dụng mặt nạ phòng độc khi làm việc

  • Trong đám cháy: Những chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, khi đến hiện trường cháy ngoài việc sử dụng đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động. Trong đó có cả việc sử dụng mặt nạ phòng độc nữa. Chúng ta thường thấy, trong đám cháy khói rất nhiều và khi có nhiều khói đồng nghĩa là có rất nhiều khí độc. Nếu như bị hít phải khí độc nhiều sẽ gây nguy hiểm đến cả tính mạng nữa.

Thực tế hiện nay, kiến thức về bảo vệ sức khỏe người lao động vẫn chưa được phát huy đầy đủ và thực hiện đúng chức năng của chúng. Hàng năm số lượng người bị mắc bệnh do làm việc trong môi trường ô nhiễm, làm việc trong môi trường độc hại. Mà thiếu đi sự quan tâm trong việc bảo vệ. Cùng với đó là sự nhận thức chủ quan của chính cá nhân về kiến thức an toàn lao động. Đây chính là sự hạn chế dẫn đến sự thiệt thòi và là nguy cơ khiến người lao động bị mắc bệnh.

Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề sử dụng mặt nạ phòng độc trong môi trường độc hại. Vì thế mà bạn sẽ ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

 

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *